Thứ Hai, 17/06/2024 21:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá tôm tại các tỉnh phía Nam giảm mạnh

(ANTV) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), giá tôm sú và tôm thẻ chân trắng liên tục giảm trong thời gian qua là do xuất khẩu giảm mạnh, lượng hàng tồn kho lớn nhưng chưa có đơn hàng mới, công ty chế biến tôm xuất khẩu thu mua cầm chừng.

Theo đó, tại nhiều tỉnh thành phía Nam và miền Trung, giá tôm được người nuôi bán ra hiện giảm khoảng 20.000 đồng/kg so với cách đây khoảng 2 tháng, và giảm 30-35% so với mức giá tốt của đầu năm. Cụ thể, tôm sú loại 20-30 con/kg được thương lái mua với giá phổ biến 255.000 đồng/kg; tôm sú 60 con/kg giá 95.000 - 130.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg hiện có giá dao động 66.000 - 73.000 đồng/kg; tôm thẻ loại 70-80 con/kg giá còn 76.000 đồng/kg; tôm thẻ loại 50-60 con/kg giá 86.000 đồng/kg.

Với diễn biến về giá như hiện nay, không ít hộ nuôi chỉ nuôi cầm chừng, đồng thời dự báo nhiều khả năng sẽ có một đợt treo ao trong thời gian tới nếu tình hình không cải thiện.

Chương trình thời trang “Gia đình Việt – Đại sứ xanh”

Tối 25/6 tại TP HCM, Sài Gòn Coop tổ chức chương trình thời trang “Gia đình Việt – Đại sứ xanh”. Đây là hoạt động kích cầu, nâng cao nhận thức tiêu dùng – sản xuất xanh, đồng thời để chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam.

Chương trình trình diễn thời trang "Gia đình Việt - Đại sứ xanh": được tổ chức đồng loạt tại 8 địa điểm trên toàn quốc vào ngày 25/6. Chương trình giới thiệu những trang phục được kinh doanh tại các hệ thống phân phối dành cho mọi thành viên trong gia đình, từ đi học đến công sở, du lịch, tiệc họp mặt… những trang phục này có thiết kế thời trang, bắt "trend" và sử dụng chất liệu thân thiện môi trường.

Bên cạnh các gói hàng với giá tốt; ban tổ chức chiến dịch “Gia đình Việt – Đại sứ xanh” còn mở ra thêm nhiều sân chơi. Hội thi nấu ăn "Gia đình với ẩm thực Việt" sẽ diễn ra vào ngày 28/6. Chương trình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM tổ chức, quy tụ 100 gia đình cùng nhau nấu món ăn ngon nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm