Thứ Năm, 15/01/2026 20:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá vàng bất ngờ bật tăng

(ANTV) - Sáng 8/9, giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh, với mức 250.000 đồng/lượng. Đà tăng này đã khiến giá vàng trong nước tiến dần về mốc 69 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC từ 68,05 - 68,65 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào - bán ra. Giá vàng nhẫn tròn trơn 56,05 - 57,05 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng trong nước 67,9 - 68,65 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới ở mức 1.920 đô la Mỹ/ounce, tăng 4 đô la Mỹ/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá hơn 53,9 triệu đồng/lượng chưa tính thuế, phí.

Giá vàng hôm nay bật tăng khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, dù dữ liệu liên quan đến việc làm của Mỹ đã ngăn cản đồng USD giảm giá.

Xúc tiến cơ hội đầu tư giữa Việt Nam - Úc 2023

Hôm nay 8/9, tại TP.HCM, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cùng Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc tổ chức “Diễn đàn đầu tư 2023”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Quy mô thương mại song phương Việt Nam – Úc đạt 16 tỷ USD vào năm 2022, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10 của Úc. Về hợp tác đầu tư, các nhà đầu tư Úc hiện có 593 dự án vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 2 tỷ USD. Gần đây nhất, các doanh nghiệp Úc đang tìm kiếm đối tác kinh doanh Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và năng lượng với trọng tâm là năng lượng tái tạo.

Do đó, Diễn đàn đầu tư 2023 giữa hai nước lần này chia sẻ các thông tin về môi trường, hành lang chính sách và cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực tài nguyên và năng lượng, sản xuất tiên tiến, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, hậu cần, dịch vụ, công nghệ và du lịch; giúp Việt Nam nâng cao thế mạnh của mình cũng như khả năng tiếp cận chuỗi giá trị toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm