(ANTV) - Với việc đồng USD giảm và cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng toàn cầu khiến các nhà đầu tư đổ vào tài sản an toàn. Đã khiến giá vàng và bitcoin bất ngờ tăng mạnh trong thời gian qua và chưa có dấu hiện hạ nhiệt
Theo đó, giá vàng ngày 18/3 trên thị trường thế giới tăng vọt thêm 70 USD, lên 1.990 USD/ounce. Theo đà lên của giá vàng, giá vàng trong nước hôm nay 18/3 cũng được các công ty điều chỉnh tăng.
Cụ thể, tại cửa hàng Mi Hồng giá vàng cũng tăng 400.000 đồng/lượng ở chiều mua và 600.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên hôm trước. Hiện giá vàng nhẫn 9999 tại đây được niêm yết ở mức 54,5 – 55,5 triệu đồng/lượng.
Tương tự Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC sáng nay niêm yết giá mua vào 66,85 triệu đồng/lượng, bán ra 67,75 triệu đồng. So với cuối ngày hôm qua, SJC tăng giá vàng miếng 400.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 600.000 đồng ở chiều bán ra. Hiện chênh lệch giữa vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới gần 11 triệu đồng. Trong khi đó vàng nhẫn giao dịch thấp hơn thế giới gần 2 triệu đồng.
Tương tự Theo CoinMarketCap trong 24h qua Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã bất ngờ tăng gần 7% lên khoảng 27.400 USD/BTC tăng gần gần 36% chỉ sau một tuần.
Thuế, phí là rào cản lớn ảnh hưởng đến giá xe hơi tại Việt Nam
Bộ Công thương mới đây vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính đánh giá về tác động của việc không áp dụng quy định về mức độ rời rạc đối với linh kiện ô tô nhập khẩu. Trong đó Bộ Công thương đánh giá thuế và phí cao là nguyên nhân lớn nhất khiến giá xe tại Việt Nam cao hơn nhiều nước trong khu vực.
Theo Bộ Công thương ngoài vấn đề thuế và phí cao, sản lượng tích lũy trong nước thấp, các doanh nghiệp đang sản xuất dưới rất xa so với công suất thiết kế. Bên cạnh đó, tỉ lệ nội địa hóa đối với xe cá nhân đến 9 chỗ vẫn còn thấp so với mục tiêu đề ra. Khi có tới 80%-90% nguyên liệu chính cho sản xuất linh kiện phải nhập khẩu.
Do đó để có thể kéo giảm giá xe hơi trong thời gian tới, Bộ Công thương đánh giá cần có thêm ưu đãi, hỗ trợ cho những doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô có tiềm năng, có sản lượng đủ lớn, đầu tư bài bản và dài hạn để hoạt động sản xuất, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam. Từ đó nhằm tạo dựng thị trường cho công nghiệp và góp phần hạ giá bán xe.
(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin
Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.
(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.
(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.
(ANTV) - rong lúc dừng đón trả khách trên tuyến buýt số 67 tại xã Đoài Phương, một lái xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội bị nhóm thanh niên hành hung.
(ANTV) - Tối 16/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2026 với chủ đề “Truyền thống – Hội nhập – Khát vọng”.
(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.