(ANTV) - Để đảm bảo kiểm soát chặt về giá bán hàng hóa trên thị trường những tháng cuối năm, đặc biệt là mặt hàng thiết yếu, các cơ quan liên ngành tiếp tục theo sát diễn biến tình hình thị trường. Đồng thời chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị sản xuất, kinh doanh triển khai các biện pháp để đảm bảo bình ổn thị trường.
Tại một số chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội, các loại thực phẩm tươi sống, như thịt lợn đã tăng giá khoảng 20% hơn so với trước. Cụ thể, thịt đùi, nạc dao động từ 120.000-130.000 đồng/kg, sườn non 140.000-150.000 đồng/kg.
Trước thực trạng này, bà Thu cũng như nhiều người khác khi đi chợ đều phải mua sắm một cách tính toán và tiết kiệm nhất có thể.
Bà Nguyễn Thị Thu, TP Hà Nội cho biết: Sau bão lũ thì giá cả các loại lương thực thực phẩm đều tăng. Chúng tôi đi chợ phải cân đong đo đếm từng đồng, rất khó khăn. Như thịt lợn trước kia rẻ có khi đi chợ mua 5, 7 lạng thì này chỉ mua khoảng 2, 3 lạng đủ dùng thôi.
Thị trường hàng hóa Không chỉ có thịt lợn mà nhiều mặt hàng khác như gạo, rau xanh, dầu ăn… cái gì giá cũng tăng. Điều này dẫn đến việc tiêu thụ hàng hóa chậm, sức mua trên thị trường bị hạn chế.
Bà Hoàng Ngọc Vân, tiểu thương bày tỏ: Do mưa kéo dài nên việc thu hoạch các loại thủy sản, rau xanh... đều gặp khó khăn, dẫn đến nguồn cung cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, hầu hết các đầu mối giao các mặt hàng này cho tiểu thương tại chợ đều tăng giá, dẫn đến giá bán một số mặt hàng thực phẩm tăng so với những ngày trước. Hàng hóa giá cao mà chúng tôi bán ra thì người mua thưa vắng. Cũng mong sao giá cả nó bình ổn ở mức vừa phải để chúng tôi còn bán chạy hàng chứ không cứ như này thì ế ẩm quá.
Được biết, liên Bộ Tài chính- Công thương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều giải pháp đảm bảo nguồn cung hàng hóa những tháng cuối năm nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo ổn định giá cả, đặc biệt là lương thực, thực hẩm cũng như các mặt hàng thiết yếu khác.
Bà Lê Tuyết Nhung, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết: Hiện nay Bộ tiếp tục chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường. Chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa triển khai ngay các biện pháp để hỗ trợ, bảo đảm cung ứng đủ các mặt hàng, bình ổn thị trường từ nay đến cuối năm 2024.
Cùng với đó, các bộ, ngành, địa phương trong lĩnh vực của mình điều phối không để tăng giá, đáp ứng nhu cầu hàng hóa, đặc biệt là mặt hàng thiết yếu, tác động lớn đến CPI. Đồng thời đảm bảo cung ứng, lưu thông phân phối nhanh chóng, đầy đủ, không để thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng, làm tăng giá đột biến.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.