Chủ Nhật, 29/03/2026 23:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nội triển khai gần 11.000 điểm bán hàng bình ổn Tết

(ANTV) - Đến thời điểm này, tại Hà Nội, 19 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bán hàng bình ổn tết, đưa hàng bình ổn tới gần 11.000 điểm bán, gồm hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các chợ.

Lượng hàng thiết yếu dự kiến cung ứng cho ba tháng trước - trong - sau Tết gồm 301.000 tấn gạo; 60.000 tấn thịt lợn; 20.000 tấn thịt gia cầm; 401 triệu quả trứng; 334.500 tấn rau củ; 16.700 tấn thực phẩm chế biến và tương đương với nhóm thủy hải sản.

Nhiều mặt hàng có khả năng tự cung cao như thịt lợn (đáp ứng 109%), thịt gia cầm (209%) và trứng (184,7%). Song song đảm bảo nguồn cung, lực lượng chức năng đẩy mạnh kiểm tra thị trường và an toàn thực phẩm trong giai đoạn nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Tết này, dự báo sức mua ở Thủ đô tăng đến 20%.

Nhiều chặng bay dài dịp cuối năm bắt đầu khan vé phổ thông 

Là đường bay hàng không nội địa nhộn nhịp nhất trong cả nước, chặng bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) đi Hà Nội (HAN) ghi nhận giá vé tăng từng ngày, lượng ghế tại một số khung giờ đẹp đã hết và hạng vé phổ thông không còn chỗ, nhất là vào giai đoạn Tết năm 2025 từ ngày 2/2 - 3/3/2026 (tức 15 tháng Chạp năm Ất Tỵ đến hết 15 tháng Giêng năm Bính Ngọ).

Khảo sát tại thời điểm này, giá vé khởi hành cho chặng bay TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội của Vietnam Airlines dao động trong ngày 12/2/2026 (tức 25 tháng Chạp năm Ất Tỵ) dao động từ 5,4 - 9,9 triệu đồng, tuỳ hạng vé và hạng vé phổ thông đã hết. Trong khi đó, Vietjet đang bán vé chặng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội khởi hành ngày 12/2/2026 (tức 25 tháng Chạp năm Ất Tỵ) lên đến 6,4 triệu đồng, hạng vé thương giá ít dần.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, năm nay, các hãng hàng không đã mở bán vé dịp cuối năm và Tết Nguyên đán từ sớm. Hành khách cũng có thêm lựa chọn với nhiều chuyến bay vào khung giờ tối muộn và sáng sớm, giúp hành khách linh hoạt hơn trong việc sắp xếp hành trình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Xem thêm