(ANTV) - Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần 2 năm 2024 với chủ đề "Mỹ vị Mì và Bánh" do UBND quận 5, TP HCM tổ chức với hàng loạt các món mì và bánh mang đậm phong cách ẩm thực vùng Chợ Lớn.
Tiếp nối thành công của năm 2023, UBND quận 5 tiếp tục tổ chức Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần 2 - năm 2024 với chủ đề “Mỹ vị mì và bánh”. Lễ hội có quy mô 60 gian hàng với 37 đơn vị tham gia, tăng gần 75% số lượng gian hàng so với năm 2023.
Đến với Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn, thực khách sẽ được thưởng thức hàng loạt món ăn ngon, đặc biệt là các món mì và bánh mang đậm phong cách ẩm thực vùng Chợ Lớn đến từ các nhà hàng, quán ăn uy tín trên địa bàn quận 5 như: Khách sạn Đồng Khánh, Khách sạn Thiên Hồng, Nhà hàng Văn Hoa, Nhà hàng Zantaiwei, Nhà hàng Hoa Long, Cửu Long Quán, Baoz Dimsum, Hào Huê Quán, Cơm gà Đông Nguyên, Rita Võ cà phê, Laitee mì gia, Bánh mì Tăng, Tiệm chè táo tào, Hamburger Chía Núi...
Ông Lương Vĩ Văn, quận 11 chia sẻ: Mình muốn dắt những đứa bé nhà mình đến tham quan tại mình có nghe cái lễ hội này thông qua báo đài đồng thời để trải nghiệm những món ăn ở khu vực quận 5 này. Không khí rất là vui và hào hứng và mọi người mình thấy là rất náo nức tại vì ngay cái mùa cuối năm.
Theo đó, quận 5 thuộc khu vực trung tâm của TP HCM, là nơi giao thoa văn hóa, thu hút khách du lịch không chỉ vì nhiều công trình kiến trúc độc đáo, điểm đến đặc sắc mà còn là nơi hội tụ các nhà hàng, quán ăn đặc trưng. Đặc biệt, địa phương triển khai các hoạt động xây dựng thương hiệu ẩm thực vùng Chợ Lớn.
Trong thời gian tới, UBND quận 5 cho biết sẽ phát triển Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story trở thành sản phẩm lễ hội du lịch ẩm thực đặc trưng định kỳ hàng năm của thành phố, góp phần định vị, quảng bá và khẳng định thương hiệu ẩm thực "Ăn ngon quận 5" đến gần với các du khách trong và ngoài nước.
Bà Karen Sendall, du khách quốc tế bày tỏ: Chúng tôi đến từ Scotland, nước Anh. Chúng tôi ở Việt Nam 3 tuần. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi đến Việt Nam và việc được tham gia một lễ hội ẩm thực như thế này quả thật là một trải nghiệm rất thú vị vì chúng tôi có cơ hội được thử rất nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam. Đặc biệt bánh mì là một trong những món tôi thích nhất
Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần II năm 2024 được đánh giá sẽ là sự kiện du lịch độc đáo của Quận 5 nói riêng và Thành phố nói chung vào dịp cuối năm 2024 và là một trong những hoạt động nổi bật của Tuần lễ Du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.
(ANTV) - Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường dịp lễ 2/9.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngô Văn Đức, trú tại phường Quy Nhơn Nam để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.
(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, chỉ chưa đầy 4 giờ đồng hồ sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an phường An Hải, TP. Đà Nẵng đã truy xét, bắt giữ nhanh đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản của du khách nước ngoài, thu hồi phần lớn tài sản cho bị hại, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 14/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một số nhận định về cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó cho rằng ông sẽ không bị chi phối trong cuộc gặp này, đồng thời khẳng định Ukraine sẽ tham gia bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến tương lai của Kiev.
(ANTV) - Trong 2 ngày 13- 14/8, Đảng bộ Công an tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ 18 nhiệm kỳ 2025- 2030. Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, dự Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025- 2030 của Đảng bộ Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công anbiểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ đơn vị đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đảng bộ Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI. Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 5 năm tới, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, Cục Cảnh sát giao thông cần xác định rõ mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông, phấn đấu giảm ít nhất 5% cả 3 tiêu chí.
(ANTV) - Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, thực hiện chuyển đổi số toàn diện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đó là những nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ tới, được Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đối với Đảng bộ Bệnh viện 19/8, tại Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025- 2030 vừa tổ chức sáng nay.
(ANTV) - Chiều nay, tại TP.HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới thăm hỏi, tri ân thân nhân gia đình các cố lãnh đạo Bộ Công an các thời kỳ.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, dự Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2025- 2030 của Đảng bộ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.