Chủ Nhật, 21/04/2024 06:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hiệu quả từ mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch trên vùng cao Quảng Trị

BT

(ANTV) - Tại vùng cao Quảng Trị, nhiều mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch đang được phát huy hiệu quả, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, hàng trăm ngàn khách đã đến với các mô hình này, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân. Thông qua các mô hình, không chỉ mang lại giá trị to lớn về mặt sản xuất nông nghiệp, mà còn góp phần phát triển và quảng bá du lịch các địa phương ở vùng cao Quảng Trị.

Tại khu du lịch Chân trời Farm, ở Kha Sanh, Hướng Hóa. Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, mỗi ngày nơi đây đón hơn 2000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Hiện tại, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có hơn 10 mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch.

Khi đến với các mô hình này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị như tìm hiểu về các vườn cây ăn trái, tham quan, tự tay thu hoạch trái cây hay trồng cây. Đặc biệt là có được những điểm Check-in hết sức lý tưởng.

Ông Trần Bình Thuận, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho hay, Huyện sẽ đẩy nhanh tiến độ quy hoạch vùng, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá. Liên kết với các công ty lữ hành, các đơn vị làm du lịch, để kết nối các tour, tuyến đến với Hướng Hóa nhiều hơn. Làm giàu hơn, phong phú hơn các mô hình về du lịch, sản phẩm du lịch.

Toàn tỉnh Quảng Trị, có hơn 20 mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch. Dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đã có hơn 150 ngàn lượt khách đến với các mô hình này. Qua đây, đã giúp giải quyết đầu ra cho nông sản và thúc đẩy phát triển thương mại nông nghiệp. Một hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp, cũng như du lịch ở vùng cao Quảng Trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm