Thứ Ba, 02/12/2025 10:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hội nghị quốc tế về du lịch nông thôn

(ANTV) - Ngày 10/12, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội nghị quốc tế về Du lịch Nông thôn lần thứ nhất. Đây là sự kiện mang tính toàn cầu đầu tiên của Tổ chức Du lịch Liên Hợp Quốc( UN Tourism) về du lịch nông thôn, thu hút hơn 300 đại biểu từ 50 quốc gia trên toàn thế giới, đại diện cho các cơ quan quản lý cấp quốc gia và địa phương các nước thành viên UN Tourism và Việt Nam, các tổ chức quốc tế, cộng đồng du lịch và khu vực tư nhân. Tham dự hội nghị có Phó thủ tướng chính phủ Lê Thành Long.

Với mục tiêu xác định thách thức, chia sẻ kinh nghiệm tốt và thúc đẩy hợp tác du lịch nông thôn, Hội nghị đã thảo luận và định hướng các chính sách phát triển du lịch nông thôn bền vững, đảm bảo phân phối công bằng lợi ích du lịch, tạo việc làm, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và văn hóa, hòa nhập xã hội, trao quyền cho cộng đồng địa phương và các nhóm dễ bị tổn thương, bao gồm phụ nữ, thanh niên và người dân bản địa.

Hội nghị tập trung vào ba chủ đề chính: Chính sách cấp quốc gia và địa phương thúc đẩy du lịch phát triển nông thôn; Thu hút sự tham gia và trao quyền cho cộng đồng địa phương trong phát triển du lịch; Phát triển sản phẩm du lịch, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tạo điều kiện tiếp cận thị trường cho các điểm đến nông thôn.

Tại hội nghị Tổ chức du lịch Liên Hợp quốc đã trao giải làng du lịch tốt nhất năm 2024 cho làng rau Trà Quế, tỉnh Quảng Nam. Như vậy đến nay, Việt Nam đã có 03 làng được công nhận là Làng Du lịch Tốt nhất của UN Tourism: Làng Thái Hải (tỉnh Thái Nguyên, năm 2022), Làng Tân Hóa (tỉnh Quảng Bình, năm 2023) và Làng rau Trà Quế (tỉnh Quảng Nam, năm 2024).

Trước đó, cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Phiên họp thường niên Mạng lưới Làng Du lịch tốt nhất lần thứ hai của UN Tourism đã được tổ chức vào ngày 09/12, tập hợp các thành viên của Mạng lưới Làng Du lịch Tốt nhất của UN Tourism để xây dựng khung chiến lược của mạng lưới và định hướng phát triển trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai

Chính trị 02/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 01/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: về dự án Luật Chuyển đổi số và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông trong học đường, ngày 01/12, Công an xã Tân Hòa, TP Cần Thơ phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an thành phố, Đoàn Thanh niên xã và một số đơn vị đã tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong – An toàn giao thông, nói không với tội phạm” cho hơn 1.000 học sinh Trường THPT Châu Thành A, đồng thời hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2025.

Lũ lụt cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người tại châu Á

Lũ lụt cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người tại châu Á

Thế giới 02/12/2025

(ANTV) - Theo con số cập nhật tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất tại nhiều nơi ở châu Á đã tăng lên hơn 1.000 người. Sri Lanka và Indonesia, hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đã triển khai quân đội để hỗ trợ cứu hộ cứu nạn.

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Chia sẻ mất mát với trường hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hy sinh trong thiên tai, Đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Pứt, xã Hùng Sơn và vợ bị mất tích sau vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực suối Azắt, thôn Pứt.

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức phát động ủng hộ và triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Học viện đã tiếp nhận 26 tấn nhu yếu chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.

Xem thêm