(ANTV) - Trong năm 2024, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” Quận 1, TPHCM tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để đưa Đề án 06 đi sâu vào thực tiễn, thiết thực phục vụ tiện ích cuộc sống của người dân.
Sau khoảng 5 tháng triển khai, mô hình “Thu phí không dùng tiền mặt tại các bãi giữ xe” trên địa bàn Quận 1 nhận được sự ủng hộ, tham gia của 31 bãi xe tư nhân trong nhà. Ghi nhận thực tế, những giá trị đạt được, như: giảm thiểu tối đa thời gian trong việc ra vào bãi giữ xe, thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, kiểm soát được lịch sử giao dịch, quản lý được phương tiện giao thông đã đăng ký là những yếu tố quan trọng khiến mô hình này nhận được sự đánh giá cao từ phía người dân.
Bên cạnh đó, mô hình này cũng góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các bãi giữ xe nói riêng và địa bàn Quận 1 nói chung.
Hiện nay, các đơn vị chức năng của Quận 1 vẫn tiếp tục tham mưu hoàn thiện hơn nữa để mô hình này phát huy tối đa tính ưu việt trong thực tiễn đời sống. Tin tưởng rằng với sự quyết tâm Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 Quận 1 và sự đồng tình, ủng hộ của người dân, mô hình này sẽ sớm được áp dụng tại tất cả bãi giữ xe trên địa bàn Quận 1 nói riêng và Thành phố nói chung./.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.