Thứ Hai, 17/06/2024 11:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục khai thác cát biển

(ANTV) - Triển khai sớm việc sử dụng cát biển thay thế cho nguồn cát đang thiếu. Đây là kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trong buổi làm việc với các tỉnh, thành phía Nam về giải quyết vấn đề vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm.

Theo báo cáo của tỉnh Sóc Trăng, tỉnh có 6 khu mỏ cát biển với trữ lượng 13,9 tỷ m3. Tuy nhiên, dù trữ lượng lớn, nhưng tỉnh đang gặp khó khăn trong việc khai thác nguồn cát biển này.

Đối với vấn đề này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Tài nguyên môi trường có hướng dẫn ngay với những vướng mắc của tỉnh Sóc Trăng.

Sau khi nghe các tỉnh báo cáo tình hình hiện tại, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu: sử dụng cát biển để thay thế nguồn cát sông đang thiếu. Những phương án khác không cần bàn nữa bởi nếu cứ tập trung phương án mở rộng công suât, mở mỏ mới sẽ không đủ thời gian cung cấp cát cho các dự án trọng điểm đang thiếu cát trầm trọng.

Phó Thủ tướng nhắc nhở, việc cung cấp cát của các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng là trách nhiệm chính trị, phải thực hiện. Sau 10 năm khai thác cát, trữ lượng cát các nơi này phải tăng lên chứ không thể giảm. Cần phải có đánh giá, nắm lại trữ lượng, nếu không có dấu hiệu cát tặc. Riêng với dự án trọng điểm quốc gia như đường Vành đai 3 TP. HCM, TPHCM cần phải thực hiện đăng ký ngay với tỉnh Tiền Giang. Nếu không hoàn thành thủ tục trước 15/6, thời hạn TPHCM được áp dụng cơ chế đặc thù trong nguyên vật liệu, các thủ tục liên quan đến cát phải được hoàn thành. Đơn vị nào không hoàn thành, phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm