(ANTV) - Triển khai sớm việc sử dụng cát biển thay thế cho nguồn cát đang thiếu. Đây là kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trong buổi làm việc với các tỉnh, thành phía Nam về giải quyết vấn đề vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm.
Theo báo cáo của tỉnh Sóc Trăng, tỉnh có 6 khu mỏ cát biển với trữ lượng 13,9 tỷ m3. Tuy nhiên, dù trữ lượng lớn, nhưng tỉnh đang gặp khó khăn trong việc khai thác nguồn cát biển này.
Đối với vấn đề này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Tài nguyên môi trường có hướng dẫn ngay với những vướng mắc của tỉnh Sóc Trăng.
Sau khi nghe các tỉnh báo cáo tình hình hiện tại, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu: sử dụng cát biển để thay thế nguồn cát sông đang thiếu. Những phương án khác không cần bàn nữa bởi nếu cứ tập trung phương án mở rộng công suât, mở mỏ mới sẽ không đủ thời gian cung cấp cát cho các dự án trọng điểm đang thiếu cát trầm trọng.
Phó Thủ tướng nhắc nhở, việc cung cấp cát của các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng là trách nhiệm chính trị, phải thực hiện. Sau 10 năm khai thác cát, trữ lượng cát các nơi này phải tăng lên chứ không thể giảm. Cần phải có đánh giá, nắm lại trữ lượng, nếu không có dấu hiệu cát tặc. Riêng với dự án trọng điểm quốc gia như đường Vành đai 3 TP. HCM, TPHCM cần phải thực hiện đăng ký ngay với tỉnh Tiền Giang. Nếu không hoàn thành thủ tục trước 15/6, thời hạn TPHCM được áp dụng cơ chế đặc thù trong nguyên vật liệu, các thủ tục liên quan đến cát phải được hoàn thành. Đơn vị nào không hoàn thành, phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.
(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.
(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.
(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.
(ANTV) - Ngày 14/12, ngành Đường sắt đã tổ chức vận chuyển 40 vạn viên gạch từ ga Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tới ga Hòa Đa (xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk). Số gạch còn lại trong tổng số 1 triệu viên sẽ tiếp tục được vận chuyển trong các chuyến tàu kế tiếp.
(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.
(ANTV) - Công an phường Cái Vồn (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ để xử lý đối với nhóm khoảng 20 thanh niên mang theo hung khí từ Vĩnh Long với mục đích sang Cần Thơ để giải quyết mâu thuẫn.
(ANTV) - Thủ tướng Australia triệu tập họp Hội đồng An ninh quốc gia vào tối 14/12 tại thủ đô Canberra, sau khi xảy ra vụ xả súng khủng bố tại bãi biển nổi tiếng Bondi ở thành phố Sydney khiến 12 người thiệt mạng và 28 người bị thương vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã kêu gọi liên minh cầm quyền giữa CDU/CSU và đảng Dân chủ xã hội (SPD) triển khai các cải cách mạnh mẽ và mang tính căn bản nhằm đối phó với những thách thức nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, nhiều dự án luật quan trọng đã được thông qua, trong đó có các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, tập trung vào lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự.