Thứ Tư, 24/12/2025 02:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục khai thác cát biển

(ANTV) - Triển khai sớm việc sử dụng cát biển thay thế cho nguồn cát đang thiếu. Đây là kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trong buổi làm việc với các tỉnh, thành phía Nam về giải quyết vấn đề vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm.

Theo báo cáo của tỉnh Sóc Trăng, tỉnh có 6 khu mỏ cát biển với trữ lượng 13,9 tỷ m3. Tuy nhiên, dù trữ lượng lớn, nhưng tỉnh đang gặp khó khăn trong việc khai thác nguồn cát biển này.

Đối với vấn đề này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Tài nguyên môi trường có hướng dẫn ngay với những vướng mắc của tỉnh Sóc Trăng.

Sau khi nghe các tỉnh báo cáo tình hình hiện tại, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu: sử dụng cát biển để thay thế nguồn cát sông đang thiếu. Những phương án khác không cần bàn nữa bởi nếu cứ tập trung phương án mở rộng công suât, mở mỏ mới sẽ không đủ thời gian cung cấp cát cho các dự án trọng điểm đang thiếu cát trầm trọng.

Phó Thủ tướng nhắc nhở, việc cung cấp cát của các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng là trách nhiệm chính trị, phải thực hiện. Sau 10 năm khai thác cát, trữ lượng cát các nơi này phải tăng lên chứ không thể giảm. Cần phải có đánh giá, nắm lại trữ lượng, nếu không có dấu hiệu cát tặc. Riêng với dự án trọng điểm quốc gia như đường Vành đai 3 TP. HCM, TPHCM cần phải thực hiện đăng ký ngay với tỉnh Tiền Giang. Nếu không hoàn thành thủ tục trước 15/6, thời hạn TPHCM được áp dụng cơ chế đặc thù trong nguyên vật liệu, các thủ tục liên quan đến cát phải được hoàn thành. Đơn vị nào không hoàn thành, phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm