(ANTV) - Triển khai sớm việc sử dụng cát biển thay thế cho nguồn cát đang thiếu. Đây là kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trong buổi làm việc với các tỉnh, thành phía Nam về giải quyết vấn đề vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm.
Theo báo cáo của tỉnh Sóc Trăng, tỉnh có 6 khu mỏ cát biển với trữ lượng 13,9 tỷ m3. Tuy nhiên, dù trữ lượng lớn, nhưng tỉnh đang gặp khó khăn trong việc khai thác nguồn cát biển này.
Đối với vấn đề này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Tài nguyên môi trường có hướng dẫn ngay với những vướng mắc của tỉnh Sóc Trăng.
Sau khi nghe các tỉnh báo cáo tình hình hiện tại, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu: sử dụng cát biển để thay thế nguồn cát sông đang thiếu. Những phương án khác không cần bàn nữa bởi nếu cứ tập trung phương án mở rộng công suât, mở mỏ mới sẽ không đủ thời gian cung cấp cát cho các dự án trọng điểm đang thiếu cát trầm trọng.
Phó Thủ tướng nhắc nhở, việc cung cấp cát của các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng là trách nhiệm chính trị, phải thực hiện. Sau 10 năm khai thác cát, trữ lượng cát các nơi này phải tăng lên chứ không thể giảm. Cần phải có đánh giá, nắm lại trữ lượng, nếu không có dấu hiệu cát tặc. Riêng với dự án trọng điểm quốc gia như đường Vành đai 3 TP. HCM, TPHCM cần phải thực hiện đăng ký ngay với tỉnh Tiền Giang. Nếu không hoàn thành thủ tục trước 15/6, thời hạn TPHCM được áp dụng cơ chế đặc thù trong nguyên vật liệu, các thủ tục liên quan đến cát phải được hoàn thành. Đơn vị nào không hoàn thành, phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.