(ANTV) - UBND TP Hà Nội yêu cầu không xem xét, hoặc kiến nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp mới, điều chỉnh quy hoạch xây dựng cho các chủ đầu tư vi phạm xây dựng.
Kế hoạch được ban hành để chấn chỉnh và khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế, yếu kém liên quan đến công tác quản lý quy hoạch và quản lý trật tự xây dựng đã được chỉ ra, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp, tổ chức trong hệ thống chính trị TP Hà Nội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, ý thức chấp hành pháp luật và nhận thức của nhân dân, góp phần hạn chế vi phạm về trật tự xây dựng; tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa các Sở, Ban, ngành, chính quyền địa phương trong công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng.
Đề xuất xe mô tô, xe gắn máy phải kiểm tra khí thải định kỳ
Bộ Giao thông vận tải vừa gửi Dự thảo Luật Đường bộ để xin ý kiến các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan có liên quan. Trong đó có nội dung liên quan đến đề xuất xe mô tô, xe gắn máy phải kiểm tra khí thải định kỳ.
Bộ Giao thông vận tải thừa nhận quy định kiểm soát khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy khiến người sử dụng xe phải bỏ chi phí bảo dưỡng định kỳ cho phương tiện. Tuy nhiên, chi phí này sẽ được bù đắp được bằng việc giảm chi phí sửa chữa phương tiện cho những hư hỏng phát sinh do thiếu sự kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ, tăng hiệu quả khai thác phương tiện (giảm thời gian dừng khai thác phương tiện do hư hỏng, kéo dài tuổi thọ và duy trì khả năng khái thác phương tiện), giảm chi phí nhiên liệu.
Và như vậy, nếu thực hiện kiểm soát khí thải thì người dân không bị tăng chi phí mà còn tiết kiệm được 25.632 đồng/xe/năm trong trường hợp nhà nước có tiến hành thu phí kiểm định khí thải. Bên cạnh đó được sống trong môi trường có nồng độ chất độc hại và bụi trong khí thải thấp. Tăng tuổi thọ của phương tiện, giảm chi phí đầu tư cho việc mua sắm phương tiện mới.
(ANTV) - ANTV Online trân trọng giới thiệu 10 dấu ẩn nổi bật năm 2025 của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.
(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.
(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.
(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.
(ANTV) - Ngày 14/12, ngành Đường sắt đã tổ chức vận chuyển 40 vạn viên gạch từ ga Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tới ga Hòa Đa (xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk). Số gạch còn lại trong tổng số 1 triệu viên sẽ tiếp tục được vận chuyển trong các chuyến tàu kế tiếp.
(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.
(ANTV) - Công an phường Cái Vồn (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ để xử lý đối với nhóm khoảng 20 thanh niên mang theo hung khí từ Vĩnh Long với mục đích sang Cần Thơ để giải quyết mâu thuẫn.
(ANTV) - Thủ tướng Australia triệu tập họp Hội đồng An ninh quốc gia vào tối 14/12 tại thủ đô Canberra, sau khi xảy ra vụ xả súng khủng bố tại bãi biển nổi tiếng Bondi ở thành phố Sydney khiến 12 người thiệt mạng và 28 người bị thương vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã kêu gọi liên minh cầm quyền giữa CDU/CSU và đảng Dân chủ xã hội (SPD) triển khai các cải cách mạnh mẽ và mang tính căn bản nhằm đối phó với những thách thức nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt.