(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Chỉ thị số 29 về việc kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và phát triển thị trường trong nước.
Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, kích cầu tiêu dùng, đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp tập trung triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp. Nhiệm vụ chung là cần sớm đưa vào vận hành các công trình, dự án đầu tư tạo năng lực sản xuất mới.
Trong đó, tập trung rà soát, ưu tiên các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho giải ngân vốn đầu tư công, các gói tín dụng, đất đai cũng như các chính sách thu hút các nguồn lực xã hội tham gia thực hiện các dự án phù hợp với quy mô và tín hiệu thị trường.
Đồng thời, khơi thông thị trường trong nước, có chính sách khuyến khích tiêu dùng, khuyến khích đầu tư vào các lĩnh vực mà sản xuất trong nước có thế mạnh, còn năng lực sản xuất và thị trường trong nước có nhu cầu. Rà soát và có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia vào chuỗi cung ứng các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
Giá cà phê tăng cao kỷ lục
Giá xuất khẩu cà phê tiếp tục vọt lên mức rất cao, là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy xuất khẩu cà phê đạt mức kỷ lục trong năm nay.
Trên thị trường hàng hóa phái sinh, theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV, đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/8, giá cà phê Arabica tăng thêm 0,95%, lên mức hơn 5.503 USD/tấn, là mức cao nhất hai năm rưỡi, nối tiếp đà khởi sắc từ cuối tuần trước. Giá cà phê Robusta cũng đang neo ở vùng giá cao kỷ lục trong bối cảnh lo ngại nguồn cung tại Việt Nam khan hiếm.
Trên thị trường nội địa, ghi nhận giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ trong khoảng 119.200 - 120.200 đồng/kg, tăng 200-400 đồng/kg so với cuối tuần qua. Một số dự báo cho rằng, trong dài hạn giá cà phê vẫn có xu hướng tăng do biến đổi khí hậu cùng nhiều yếu tố khác dù có thể hạ nhiệt vào đầu năm 2025./.
(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân TP Huế đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với 7 bị can; phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 bị can; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới TP Huế.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố ông sẽ chưa đưa phiên bản mới nhất của thỏa thuận ngừng bắn giữa nước này với Liban ra bỏ phiếu trong Nội các, với lý do lực lượng Hezbollah ở miền Nam Liban vẫn chưa chấp nhận các điều khoản do Mỹ làm trung gian.
(ANTV) - Ngày 5/6, phát biểu tại phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 29, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra những nhận định về cục diện kinh tế thế giới hiện nay.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang đạt được những tiến triển đáng kể với Iran, khẳng định Tehran sẽ không được phép sở hữu vũ khí hạt nhân và Mỹ sẽ sớm rời khỏi Iran sau khi đạt được mục tiêu.
(ANTV) - Tại thủ đô Vienna của Áo, một loài vật vốn gắn liền với lịch sử ẩm thực hàng trăm năm đang trở lại theo cách đầy bất ngờ. Không chỉ xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng, ốc sên còn trở thành biểu tượng cho xu hướng nông nghiệp bền vững và sản xuất thực phẩm thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Vụ sập lan can đá sông hồng ở Lào Cai: Khởi tố thêm 2 đối tượng; Lạng Sơn: Xử lý nhóm đối tượng tham ô tài sản tại di tích Tam Thanh;... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mùa hè là khoảng thời gian được nhiều học sinh, sinh viên mong đợi sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Thế nhưng, bên cạnh các hoạt động vui chơi, trải nghiệm bổ ích, đây cũng là thời điểm gia tăng những vụ việc thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Một loại thuốc mới mang tên mirvetuximab đang mang lại hy vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn tiến triển tại Anh.
(ANTV) - FIFA World Cup 2026 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Bên cạnh không khí sôi động của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đây cũng là thời điểm các loại tội phạm liên quan đến đánh bạc, tổ chức đánh bạc và cá độ bóng đá trên không gian mạng có chiều hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Sáng, sinh năm 1993, trú tại thành phố Hải Phòng. Đây là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản giá trị lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.