Thứ Tư, 17/12/2025 15:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giảm 50% phí trước bạ với ôtô trong nước để kích cầu tiêu dùng

(ANTV) - Với việc giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ cho ô tô lần này, đây là lần thứ 3 trong 3 năm qua, kể từ khi xuất hiện đại dịch COVID-19 ở Việt Nam, lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm một nửa. Nhiều người kì vọng đây sẽ là yếu tố kích thích sức mua, vực dậy doanh số thị trường nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất đang gặp khó khăn.

Chờ đợi đã lâu, cho đến hôm nay, khách hàng Hoàng Duy Liên mới quyết định mua xe ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại của mình. Được giảm 50% chi phí trước bạ, anh cũng tiết kiệm được khoảng 80 triệu đồng khi mua chiếc xe này trong thời điểm hiện nay.

Từ 1/7/2023, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước đăng ký mới được giảm 50%, đây được xem là sự trợ giúp thị trường ô tô sau 2 tháng liên tiếp ghi nhận doanh số giảm mạnh. Đồng thời chính sách này được các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tạo động lực kích thích tâm lý cũng như nhu cầu mua sắm ô tô của người dân trong bối cảnh hiện nay.

Hiện nay, khách hàng mua xe từ tháng 6 và xuất hóa đơn, đăng kí mới từ tháng 7 sẽ được hưởng ưu đãi kép, tiết kiệm từ vài chục đến cả trăm triệu đồng khi vừa giữ được chương trình giá tốt nhất trong tháng 6, đồng thời còn được hưởng lợi thêm từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ từ nhà nước. Như vậy, đây là cơ hội tốt giúp khách hàng có thể tiết kiệm từ vài chục đến cả trăm triệu đồng khi sở hữu các mẫu xe ô tô lắp ráp trong nước. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.

Xem thêm