(ANTV) - UBND thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã công bố Chiến dịch kích cầu du lịch “Tôi yêu Phú Quốc - I Love Phu Quoc”. Chiến dịch kích cầu này nhằm xây dựng thành phố Phú Quốc trở thành điểm đến văn minh - thân thiện - đẳng cấp quốc tế.
Theo đó, chính quyền thành phố Phú Quốc dự kiến sẽ triển khai hàng loạt hoạt động chiến lược, phát triển du lịch cộng đồng. Cạnh đó, xây dựng chuỗi sự kiện hấp dẫn - đặc sắc, tâm điểm lễ Giáng sinh và năm mới 2024. Đồng thời, Phú Quốc cũng thành lập tổ kiểm tra liên ngành giám sát hoạt động du lịch, ban hành bộ quy tắc ứng xử du lịch văn minh trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Phú Quốc sẽ đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, quảng bá vẻ đẹp và những trải nghiệm đặc sắc nhất của du khách khi đến đây tham quan, du lịch. Cùng với đó, hàng năm, Phú Quốc sẽ tổ chức xúc tiến quảng bá du lịch “Ngày Phú Quốc” tại các thị trường trọng điểm, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM...
Tại buổi công bố Chiến dịch kích cầu, UBND thành phố Phú Quốc cho biết địa phương đã kiện toàn Tổ kiểm tra liên ngành giám sát, kiểm soát chất lượng và giá cả dịch vụ du lịch Phú Quốc. Tổ kiểm tra có sự tham gia của các ngành như: phòng kinh tế, quản lý thị trường... và UBND các phường trên địa bàn thành phố. Tổ kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát giá thành, chất lượng dịch vụ, chất lượng hướng dẫn viên, các phương tiện giao thông (taxi, cano, tàu thuyền du lịch...). Qua đó, kịp thời phát hiện và xử lý hoặc đề nghị xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động du lịch.
Vietjet đón tàu bay thế hệ mới trong dịp giáng sinh
Ngay dịp lễ Giáng sinh và chào mừng kỷ niệm ngày chuyến bay đầu tiên cất cánh 24/12/2011 - 24/12/2023, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đón tàu bay A321neo ACF thế hệ mới, tàu bay thứ 102 và hiện đại.
Tàu bay mới A321neo ACF được Airbus giao cho Vietjet là dòng tàu bay hiện đại hàng đầu thế giới. Đặc biệt, tàu bay này giúp tiết kiệm nhiên liệu lên tới 20%, tiết giảm tiếng ồn tới 75% và lượng khí thải ra môi trường tới 50%. Trước đó, Vietjet cũng là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới đưa vào khai thác dòng tàu bay này. tàu bay mới sẽ được đưa vào khai thác ngay để phục vụ khách hàng khắp Việt Nam và quốc tế đến Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhất là trong dịp cao điểm di chuyển cuối năm và Tết nguyên đán 2024.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của các vụ cướp ngân hàng tại một số địa phương trên cả nước, việc nâng cao năng lực phòng ngừa và xử lý tình huống trở nên ngày càng cấp thiết. Tại TP Đà Nẵng, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động xây dựng phương án, tổ chức các buổi diễn tập sát thực tế, nhằm đảm bảo khả năng ứng phó kịp thời với mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.
(ANTV) - Ngày 31/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn núp bóng câu cá trao thưởng tại xã Ea Knuếc.
(ANTV) - Sổ tay hướng dẫn bỏ túi này được thiết kế dành cho những người đang tìm việc, thành viên của các nhóm cộng đồng, các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) và các mạng lưới thanh niên. Sổ tay hướng dẫn này nhằm mục đích hỗ trợ bất kỳ ai đang tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước bằng cách đưa ra những lời khuyên thiết thực về cách ứng tuyển an toàn, tránh bị lừa đảo khi tuyển dụng.
(ANTV) - Mua bán người nhằm ép buộc phạm tội là một trong những hình thức bóc lột phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Điều này xảy ra khi các cá nhân bị ép buộc, lừa dối hoặc bị buộc phải thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo trực tuyến, gian lận hoặc các hành vi bất hợp pháp khác vì lợi ích của những đối tượng mua bán người. Cơ quan chức năng hướng dẫn Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người:
(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Xiang Guoquan (quốc tịch Trung Quốc), Võ Tấn Hiệp và Trần Việt Huy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Nậm Có (tỉnh Lào Cai), đơn vị vừa phát hiện và triệt phá thành công một vụ án ma túy với thủ đoạn hết sức tinh vi: dùng ma túy để thay thế tiền công lao động.
(ANTV) - Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban (UNIFIL) ngày 30/3 cho biết, 2 nhân viên UNIFIL đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở miền Nam nước này, sau sự việc một nhân viên gìn giữ hòa bình khác cũng tử vong một ngày trước đó.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran với Mỹ và Israel tiếp tục leo thang khi Washington được cho là đã triển khai hàng trăm binh sĩ lực lượng đặc nhiệm tới Trung Đông.
(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.