Thứ Ba, 13/01/2026 06:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Kiến nghị tăng phạt với sàn giao dịch đẩy giá bất động sản

(ANTV) - Vừa qua, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã gửi Thủ tướng Chính phủ về kiến nghị chính sách để phát triển thị trường bất động sản. Trong nhiều kiến nghị để vận hành hiệu quả, phát triển các sàn giao dịch bất động sản tư nhân, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng cần nâng mức xử phạt vi phạm hành chính có liên quan đến các sai phạm của các chủ thể trong mô hình sàn giao dịch bất động sản. Trước những bất cập về giá bất động sản tại các thành phố lớn thời gian qua, thì kiến nghị nâng mức xử phạt vi phạm hành chính, xây dựng cơ chế quản lý sàn giao dịch bất động sản đã nhận được sự quan tâm và đồng thuận lớn của đông đảo cư dân mạng.

Theo đó, Nghị định 16/2022 quy định sàn giao dịch bất động sản bị phạt cao nhất 200 - 250 triệu đồng khi đưa sản phẩm không đủ điều kiện ra chào bán hoặc cung cấp thông tin, hồ sơ bất động sản không trung thực.

Hình phạt bổ sung gồm đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 6 - 9 tháng. Do vậy, mức phạt hiện nay đang được cho là quá thấp so với những khoản lợi ích mà sàn giao dịch bất động sản thu về từ một dự án.

Cư dân mạng cho rằng việc nâng mức xử phạt vi phạm hành chính có liên quan đến các sai phạm của các chủ thể trong mô hình sàn giao dịch bất động sản là cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm