Thứ Bảy, 20/12/2025 10:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đồng hành cùng nông dân bước vào kỷ nguyên mới

(ANTV) - Sáng 02/11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường chủ trì Diễn đàn Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lắng nghe nông dân nói năm 2025 với chủ đề: “Đồng hành cùng nông dân bước vào kỷ nguyên mới”.

Diễn đàn là hoạt động quan trọng, thiết thực trước thềm Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025, dự kiến tổ chức vào tháng 12. Trước diễn đàn đã có gần 1.000 ý kiến, đề xuất, kiến nghị gửi tới Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Hội Nông dân Việt Nam, tập trung vào nhiều nhóm vấn đề lớn của nông nghiệp, nông dân, nông thôn hiện nay.

Trong đó, nhóm chủ đề về đổi mới thể chế và cải cách thủ tục hành chính nhận được nhiều ý kiến xoay quanh phân cấp, phân quyền, nhất là trong các lĩnh vực đất đai, khuyến nông, thú y, môi trường. Nhiều ý kiến kiến nghị tiếp tục khơi thông nguồn lực đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Trước hết, nếu trường hợp sau rà soát các nông lâm trường giữ lại thì tất nhiên, phần đất giữ thì đương nhiên sẽ không được làm thủ tục cho cá nhân, khoản 1, Điều 181, Luật Đất đai. Nếu phần diện tích không giữ lại sẽ được bàn giao về địa phương để đưa vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và phần bàn giao này căn cứ vào người đang sử đụng để UBND cấp có thẩm quyền xác lập pháp lý, giao cho thuê đối với phần đất trả về địa phương, quy định tại Khoản 2, Điều 181, Luật Đất đai. Trình tự, thủ tục quy định Nghị định 102. Trường hợp nào không được đền bù: có đền bù hay không thì căn cứ vào pháp lý, tài sản tạo lập khi nhà nước thu hồi đất nếu tài sản tạo lập không có căn cứ pháp lý thì sẽ có chính sách hỗ trợ.

Diễn đàn đã lắng nghe nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ, tìm giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho nông dân. Đây còn là dịp để nông dân và doanh nghiệp cùng đề xuất, hiến kế các giải pháp hữu ích nhằm thực hiện tinh thần đổi mới sáng tạo, đưa ngành nông nghiệp và môi trường cùng nông dân cả nước “vững vàng bước vào kỷ nguyên mới”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm