Thứ Tư, 19/06/2024 11:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thu giữ lô hàng thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Ngày 5/6, Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 2 (Cục quản lý thị trường Lào Cai) vừa kiểm tra xe ô tô tải, thu giữ lô hàng hơn 3200 kg thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tại địa bàn xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Chiều ngày 5/6, tại khu vực tỉnh lộ 156B thuộc thôn An Thành, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tổ công tác đã phát hiện xe ô tô tải BKS 34C-358.57 đang vận chuyển 180 bao tải xác rắn, bên trong chứa 3240kg chân gà, tai lợn, chân lợn đông lạnh đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là anh Vũ Văn Sơn, sinh năm 1987, trú phường Lào Cai, TP Lào Cai không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa toàn bộ phương tiện, lô hàng về trụ sở Công an huyện Bát xát.

Vĩnh Long: Bắt quả tang 5 phương tiện có hành vi khai thác, vận chuyển cát trái phép

Rạng sáng ngày 05/6, qua công tác nghiệp vụ và công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông - Thủy đoàn II, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Long đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang 05 phương tiện có hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép và vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông thủy nội địa trên tuyến sông Cổ Chiên và sông Tiền đoạn thuộc thành phố Vĩnh Long và huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 05 phương tiện với 10 người có hành vi vi phạm. Trong đó có 02 phương tiện vi phạm khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép và 03 phương tiện vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Thời điểm kiểm tra các thuyền viên trên các phương tiện đều không xuất trình được giấy tờ phương tiện; bằng cấp chứng chỉ chuyên môn; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số cát có trên phương tiện và giấy tờ của cơ quan chức năng có thẩm quyền về cấp phép khai thác khoáng sản.

Hiện, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 chủ phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa với số tiền phạt tổng cộng là 68,5 triệu đồng. Riêng 02 phương tiện khai thác trái phép khoáng sản đã được bàn giao cho Công an huyện Long Hồ và Công an thành phố Vĩnh Long xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Vụ cướp 3,8 tỷ tại ngân hàng trên địa bàn huyện Hóc Môn TP.HCM và vụ cướp 1,1 tỷ tại biệt thự trên địa bàn quận 12 chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà các đối tượng bị bắt quen biết nhau từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Các đối tượng xem đây là nơi để bàn bạc trao đổi và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Các sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã cho thấy cháy nổ đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Chỉ trong ngày 16/6 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, khiến 7 người chết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Nhìn lại các vụ cháy vẫn cho thấy có sự tồn tại, bất cập về ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm mục đích định hướng lâu dài và nâng cao kiến thức phòng cháy, đào tạo, tập huấn, trang bị kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân TP.HCM, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên, Công an TP.HCM đã cho ra mắt “Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Thủ đoạn các đối tượng giả mạo cơ quan chức năng bằng cách tự lập các trang web, ứng dụng tương tự các trang thông tin điện tử và các ứng dụng của các đơn vị này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, với nhiều kịch bản mới nên vẫn có không ít người dân mất cảnh giác và sa vào bẫy của các đối tượng. Mới đây, một số tài khoản tiktok đã mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dùng trong việc truy cập, lấy lại mật khẩu với ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID.

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra khuyến cáo phòng ngừa mã độc GoldPickaxe cho những người dân dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Thực tế, trước đây, các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về mã độc này – loại mã độc có khả năng đánh cắp thông tin tài khoản, thông tin xác thực sinh trắc học và chiếm quyền kiểm soát thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng bao gồm cả các thiết bị chạy trên hệ điều hành IOS. Để tránh bị tấn công, đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính, người dân cần hết sức cẩn trọng trong quá trình sử dụng các thiết bị.

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có vai trò quan trọng, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, tương xứng trong hoạt động, quản lý, sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở để hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là lực lượng góp phần xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng sâu rộng, hiệu qủa.

Xem thêm