(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.
Ở thị trường trái cây trong nước, Ninh Thuận đóng góp chủ lực hai mặt hàng là nho và táo, khoảng 28.000 tấn nho tươi và 30.000 tấn táo mỗi năm. Nhiều năm qua, chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, Hợp tác xã với nông dân trồng nho và táo được định hình ở tỉnh Ninh Thuận.
Có doanh nghiệp hiện đã xây dựng được mối liên kết với quy mô 200 nông hộ, tiêu thụ sản lượng trên 100 tấn táo mỗi tháng.
Mới đây, Hiệp hội Nho - Táo Ninh Thuận tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ vốn tín dụng để nông dân đầu tư sản xuất theo hướng tạo dựng sản phẩm an toàn với quy trình canh tác VietGAP, Global GAP, hữu cơ. Bởi thực tế trên thị trường trái cây hiện nay, người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền cao hơn để được ăn trái cây đúng thực chất là an toàn.
Thông qua liên kết sản xuất để trái cây có chất lượng và minh bạch được chất lượng thì khi đó, trái cây Việt mới được tiêu thụ mạnh và hơn nữa, có được giá bán tương xứng với mức đầu tư.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc trên sông Hồng, bắt giữ 14 đối tượng. Hiện Phòng cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.
(ANTV) - Xuất hành đầu xuân, nếu quý vị đang tìm kiếm một điểm đến để tận hưởng không khí trong lành, tạm rời xa nhịp sống ồn ào nơi phố thị, thì hồ Ba Bể là một lựa chọn đầy hấp dẫn. Với vẻ đẹp nguyên sơ, không gian yên bình cùng nhiều sản phẩm du lịch trải nghiệm đặc sắc, hồ Ba Bể là một điểm hẹn thú vị trong hành trình du xuân Tết này.
(ANTV) - Sắc xuân đã tràn ngập khắp phố phường, đi tới đâu cũng có thể bắt gặp hình ảnh người dân háo hức lưu giữ những khoảnh khắc rộn ràng sắc xuân. Dịch vụ chụp hình vì vậy mà cũng bước vào dịp sôi động.
(ANTV) - Quốc hội Venezuela đã nhất trí thông qua đạo luật ân xá, hàng trăm tù nhân chính trị có thể được trả tự do.
(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của Triều Tiên.
(ANTV) - Cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hòa bình diễn ra tại Washington, trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực tìm kiếm một lối ra cho cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và phong trào Hamas. Với sự tham dự của đại diện hơn 40 quốc gia và các quan sát viên đến từ hơn 10 quốc gia, cuộc họp tập trung vào mục tiêu tái thiết Gaza sau khi Hamas giải giáp và thúc đẩy một cấu trúc ổn định mới cho Trung Đông.
(ANTV) - Sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thị sát, kiểm tra, tặng quà động viên các đơn vị đang thi công dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng - Trà Lĩnh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được ứng dụng nhiều trong các hoạt động của đời sống, Công an phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang trở thành một trong những điểm sáng khi đưa vào hoạt động của mô hình "Phòng tiếp dân trực tuyến".
(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 trong vụ lật thuyền trên sông Gianh là cháu Nguyễn Diễm Chinh (sinh năm 2012) trú tại xã Tuyên Bình (Quảng Trị). Như vậy, thi thể hai nạn nhân mất tích trong vụ chìm thuyền đã được tìm thấy.
(ANTV) - Ngày 20/2 (mùng 4 Tết Bính Ngọ), toàn quốc xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 27 người. So với mùng 4 Tết Ất Tỵ, giảm 18 vụ (37,5%), giảm 13 người chết (43,33%), giảm 2 người bị thương (6,9%).