(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.
Ở thị trường trái cây trong nước, Ninh Thuận đóng góp chủ lực hai mặt hàng là nho và táo, khoảng 28.000 tấn nho tươi và 30.000 tấn táo mỗi năm. Nhiều năm qua, chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, Hợp tác xã với nông dân trồng nho và táo được định hình ở tỉnh Ninh Thuận.
Có doanh nghiệp hiện đã xây dựng được mối liên kết với quy mô 200 nông hộ, tiêu thụ sản lượng trên 100 tấn táo mỗi tháng.
Mới đây, Hiệp hội Nho - Táo Ninh Thuận tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ vốn tín dụng để nông dân đầu tư sản xuất theo hướng tạo dựng sản phẩm an toàn với quy trình canh tác VietGAP, Global GAP, hữu cơ. Bởi thực tế trên thị trường trái cây hiện nay, người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền cao hơn để được ăn trái cây đúng thực chất là an toàn.
Thông qua liên kết sản xuất để trái cây có chất lượng và minh bạch được chất lượng thì khi đó, trái cây Việt mới được tiêu thụ mạnh và hơn nữa, có được giá bán tương xứng với mức đầu tư.
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, chiều ngày 02/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).
(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.
(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị triển khai phương án đảm bảo ANTT bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã vượt qua mùa đông khắc nghiệt nhất kể từ khi xung đột bùng nổ và vẫn bảo toàn được hệ thống năng lượng quốc gia, theo hãng tin Ukrinform.
(ANTV) - Trước giờ khai ấn, không khí nơi đây vừa trang nghiêm, thành kính, vừa sôi động bởi dòng người đổ về ngày một đông.