(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.
Ở thị trường trái cây trong nước, Ninh Thuận đóng góp chủ lực hai mặt hàng là nho và táo, khoảng 28.000 tấn nho tươi và 30.000 tấn táo mỗi năm. Nhiều năm qua, chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, Hợp tác xã với nông dân trồng nho và táo được định hình ở tỉnh Ninh Thuận.
Có doanh nghiệp hiện đã xây dựng được mối liên kết với quy mô 200 nông hộ, tiêu thụ sản lượng trên 100 tấn táo mỗi tháng.
Mới đây, Hiệp hội Nho - Táo Ninh Thuận tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ vốn tín dụng để nông dân đầu tư sản xuất theo hướng tạo dựng sản phẩm an toàn với quy trình canh tác VietGAP, Global GAP, hữu cơ. Bởi thực tế trên thị trường trái cây hiện nay, người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền cao hơn để được ăn trái cây đúng thực chất là an toàn.
Thông qua liên kết sản xuất để trái cây có chất lượng và minh bạch được chất lượng thì khi đó, trái cây Việt mới được tiêu thụ mạnh và hơn nữa, có được giá bán tương xứng với mức đầu tư.
(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn giữa nhiều phương tiện xảy ra tại phường Yên Hòa, thành phố Hà Nội, ngày 27/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Quang Chiến (sinh năm 1987), trú tại phường Cầu Giấy (Hà Nội) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Chiều ngày 27/3, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã tổ chức chương trình gặp mặt truyền thống và trao Giải thưởng “Gương Thanh niên Cảnh sát giao thông tiêu biểu” lần thứ III, năm 2026 nhân Tháng Thanh niên, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Ngày 27/3 tại Cà Mau, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 7, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình phụ nữ” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 27/3, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul cho biết Washington và Tehran đang chuẩn bị cho các cuộc đàm phán trực tiếp được cho là sẽ diễn ra “rất sớm”.
(ANTV) - Ngày 27/3, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo khởi động hai cuộc điều tra rào cản thương mại đối với Mỹ, nhằm đáp trả các cuộc điều tra theo Mục 301 mà phía Mỹ áp dụng với nước này.
(ANTV) - Singapore vừa công bố kế hoạch nhằm tăng cường vị thế như một trung tâm giao dịch vàng toàn cầu. Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh sự quan tâm của nhà đầu tư vào việc lưu trữ và giao dịch kim loại quý này tại Singapore đang ngày một tăng.
(ANTV) - Xăng dầu và các sản phẩm dầu khí giữ vai trò thiết yếu trong đời sống cũng như hoạt động sản xuất, góp phần tạo ra hàng nghìn mặt hàng phục vụ xã hội. Trong bối cảnh giá nhiên liệu thế giới liên tục biến động, việc bảo đảm nguồn cung ổn định và kiểm soát giá xăng dầu trong nước đang trở thành một yêu cầu cấp thiết. Không chỉ dừng lại ở đó, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp cũng cần chủ động xây dựng những kịch bản ứng phó linh hoạt trước những diễn biến khó lường của thị trường. Vậy những giải pháp đặt ra là gì?
(ANTV) - Tại ngã tư giao nhau giữa tỉnh lộ 306 và tuyến đường liên thôn, khu vực gần cổng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Hòa, xã Hoàng An, tỉnh Phú Thọ, vào mỗi giờ cao điểm, lưu lượng phương tiện tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt đối với các em học sinh.
(ANTV) - Nhịp dầm thép nặng khoảng 10 tấn, dài hơn 20m trên xe đầu kéo đổ ập xuống đường ở cửa ngõ TP HCM làm biến dạng cabin xe tải chở rác. Tài xế tử vong, giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra vào sáng qua ngày 27/3, trên đường Nguyễn Hữu Thọ, đoạn chân cầu Kênh Tẻ, phường Tân Hưng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết tổ tuần tra thuộc đơn vị vừa hỗ trợ kịp thời, đưa một nữ sinh bị ngất xỉu bên đường đi cấp cứu.