(ANTV) - Trong văn hóa phương Đông, rắn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và trí tuệ, là loài vật tượng trưng cho sự tái sinh, lột xác. Tết Ất Tỵ sắp tới, các món quà tặng với linh vật Rắn lên ngôi, phong phú và đa dạng chất liệu, thể loại. Nhu cầu quà tặng, đồ phong thủy sơn mài, gốm sứ dát vàng cũng ngày càng được ưa chuộng.
Trong những ngày cận Tết Ất Tỵ 2025, không khí tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng trở nên tất bật hơn để sản xuất phục vụ thị trường Tết. Đáng chú ý là linh vật rắn dát vàng được thợ thủ công chế tác hết sức cầu kỳ, tinh xảo.
Tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng, từ vài tháng trước, các cơ sở gốm đã tất bật sản xuất hàng phục vụ Tết Nguyên đán năm 2025. Trong đó, mặt hàng linh vật rắn được nhiều xưởng sản xuất gốm sứ ở Bát Tràng tung ra thị trường phục vụ khách hàng.
Mỗi linh vật đại diện cho 12 con giáp đều có những khó khăn riêng trong quá trình tạo tác. Đặc biệt, đối với linh vật rắn, việc làm vảy đòi hỏi sự tập trung cao độ, tỉ mỉ và kiên nhẫn.
Năm nay đời sống nhân dân có phần khó khăn, dự báo sức mua của người dân không cao, nên việc sản xuất linh vật rắn dát vàng, có giá trị cao không phổ biến; chủ yếu làm theo đơn đặt hàng.
Trong văn hóa phương Đông, rắn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và trí tuệ. Do đó, hình dáng linh vật phải thể hiện được sự mạnh mẽ, các đường nét chạm khảm tinh xảo cũng giúp tượng rắn trở nên nổi bật hơn. Các sản phẩm có màu sắc, chủng loại đa dạng giúp người dùng dễ dàng lựa chọn theo sở thích, để trang trí cho ngôi nhà của mình, chào đón mùa Xuân mới.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.