Thứ Năm, 22/02/2024 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên của siêu cảng Cần Giờ

(ANTV) - Công ty tư vấn thiết kế cảng - kỹ thuật biển Portcoast, đơn vị tư vấn, vừa hé lộ thiết kế hiện đại của siêu cảng Cần Giờ.

Vị trí cảng là khu vực cù lao Phú Lợi nằm ở cửa sông Cái Mép, nơi đây nằm biệt lập với các khu vực lân cận, hiện nay có kết nối thuận lợi với luồng hàng hải và luồng đường thủy. Từ vị trí dự án có thể kết nối Biển Đông dễ dàng theo luồng Vũng Tàu - Thị Vải.

Cảng nằm ở vị trí cù lao độc lập, hiện tại chưa có hệ thống giao thông kết nối đường bộ đến cảng. Để kết nối giao thông, từ nay đến năm 2030, thành phố sẽ làm cầu Cần Giờ kết nối huyện Cần Giờ với huyện Nhà Bè. Ngoài ra thành phố sẽ nghiên cứu, xây dựng tuyến metro dọc theo đường Rừng Sác kết nối từ khu đô thị biển Cần Giờ với tuyến metro số 4 tại huyện Nhà Bè.

Siêu cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ, thuộc huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh có mức đầu tư dự kiến gần 5,4 tỉ USD. Sau khi hoàn thành, cảng đóng vai trò lớn trong phát triển kinh tế biển cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Xe trung chuyển miễn phí về bến xe Miền Đông mới sắp hết hạn

Theo kế hoạch, kể từ ngày 1/7/2023, xe trung chuyển miễn phí đi bến xe Miền Đông, thành phố Thủ Đức hết thời hạn hoạt động. Hiện chủ đầu tư của đơn vị này là Công ty Phương Trang đang tiếp tục xin gia hạn.

Thời điểm hàng loạt tuyến xe cố định di dời từ bến xe Miền Đông cũ sang bến xe Miền Đông mới, Công ty Cổ phần Xe Khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đã vận hành thí điểm dịch vụ xe trung chuyển miễn phí từ các quận huyện về bến xe Miền Đông mới. Tuy nhiên, thời gian thí điểm mà Sở Giao thông vận tải thành phố cấp phép là từ 1/12/2022 đến ngày 1/7/2023. Như vậy, chỉ còn ít ngày nữa là dịch vụ xe trung chuyển sẽ kết thúc.

Đại diện Công ty Phương Trang cho biết đã làm việc với Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH MTV và đánh giá quá trình triển khai, xe trung chuyển được hành khách đón nhận, giúp hành khách đi về đúng bến, tiết kiệm - thuận lợi.

Hai đơn vị thống nhất tiếp tục thực hiện phương án vận chuyển hành khách miễn phí từ các địa phương đến bến xe Miền Đông mới và ngược lại, thời gian kiến nghị gia hạn dịch vụ xe trung chuyển thêm 6 tháng, kể từ ngày 1/7 đến ngày 31/12.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm