Thứ Hai, 03/11/2025 21:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Mặt bằng bán lẻ cao cấp được kỳ vọng tiếp tục phục hồi trong quý IV/2023

(ANTV) - Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, mặt bằng bán lẻ hạng sang đang thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2023 nhờ sự quay trở lại của làn sóng du lịch và nhà bán lẻ tìm kiếm các mặt bằng kinh doanh. Xu hướng bán lẻ phát triển mạnh cũng giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong phân khúc này.

 Theo Savills, phân khúc bán lẻ cao cấp, tại TP.HCM và Hà Nội ghi nhận hoạt động kinh doanh sôi động. Thậm chí, một số cửa hàng đạt hiệu suất hoạt động cao, kéo theo nhu cầu lớn về việc mở thêm cửa hàng của các nhà bán lẻ cao cấp. Kết hợp với các chương trình khuyến mại kích cầu mua sắm. Đã làm thị trường này càng thêm sôi động.
Cùng tham gia chương trình kích cầu để thu hút người dân và du khách mua sắm. Các trung tâm thương mại cũng đóng góp bằng việc tổ chức lễ hội, sự kiện mua sắm để thu hút khách hàng.

Ông Richard Tay, Tổng Giám đốc Trung tâm thương mại Saigon Centre cho biết, chúng tôi tạo ra không gian mua sắm này để những du khách quốc tế khi đến với TP.HCM, không chỉ mua sắm được những thương hiệu nội địa mà còn có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu quốc tế với giá cả hấp dẫn. Chúng tôi nhận định, với chương trình kích cầu này, sức mua tại trung tâm sẽ tăng ít nhất từ 10- 20%.

Các chuyên gia nhận định Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà bán lẻ. Không chỉ đối với các nhãn hàng cao cấp, mà ngay cả lĩnh vực bán lẻ về thời trang hoặc hoạt động giải trí, ăn uống cũng ghi nhận nhu cầu lớn. Nếu trước đây việc nhiều ngành hàng di chuyển từ hình thức bán hàng truyền thống qua kinh doanh trên môi trường mạng đã tạo nên một sự dịch chuyển mạnh mẽ. Thì đến nay mô hình kinh doanh offline đã dần tạo được chỗ đứng trên thị trường.

Trong quý 4/2023, Savills nhận định bán lẻ cao cấp được kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi tại hầu hết các thị trường châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Và mô hình trung tâm mua sắm dần chuyển mình theo hướng là điểm đến trải nghiệm, thay vì mục đích mua sắm đơn thuần đang là xu hướng tất yếu.

Việt Nam đang có cơ hội quý giá để học hỏi và phát triển các mô hình bán lẻ linh hoạt. Qua đó đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế giới 03/11/2025

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Chính trị 03/11/2025

Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Xem thêm