(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân TPHCM hướng tới mục tiêu Công dân số trong năm 2025 và tăng cường tiện ích số hướng tới không dùng tiền mặt khi sử dụng tàu metro, HURC1 đã phối hợp các đối tác tổ chức chương trình ưu đãi 10.000 vé đi tàu Metro. Hoạt động này nhằm truyền thông đến người dân thành phố sử dụng “ví điện tử” thay cho dùng tiền mặt khi đi tàu metro.
HURC1 và các đơn vị đồng hành là Sam Sung Việt Nam và Mastercard sẽ triển khai lắp đặt 206 màn hình tại tại 14 nhà ga và 17 đoàn tàu của tuyến Metro số 1. Các màn hình sẽ thể hiện và cung cấp tin tức, nội dung tra cứu thông tin, hướng dẫn sử dụng dịch vụ; tuyên truyền và hướng dẫn cài đặt App Công dân số và App HCMC Metro HURC để thuận lợi khi đi tàu điện. Sử dung App này, người dùng sẽ dễ dàng mua vé trực tuyến, thanh toán vé trực tuyến, nắm rõ lịch chạy tàu và nhiều thông tin hữu ích liên quan đến các tuyến xe buýt kết nối ga Metro và dịch vụ khác.
Tại các nhà ga, người dùng đã đặt vé qua App không cần phải xếp hàng chờ nhận vé, chỉ với chiếc điện thoại trên tay là đã có thể qua cửa kiểm soát tự động.
Trong chương trình này, Samsung mang trải nghiệm thuận tiện “Samsung Wallet” đến cho người dân và du khách, đơn giản hóa và tăng cường bảo mật, thiết lập tiêu chuẩn mới cho thanh toán kỹ thuật số an toàn. Ngoài ra, khi trải nghiệm khách sẽ được di chuyển miễn phí bằng Metro vào mỗi thứ ba hàng (trong thời gian 6 tháng diễn ra sự kiện).
Siêu sân bay Long Thành bước vào giai đoạn lắp kính mái che và vách đứng
Công trường của siêu Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang có hơn 10.000 nhân sự, máy móc thiết bị cùng tăng tốc đua tiến độ, nhất là khu vực nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh. Hai hạng mục này luôn được Thủ tướng Chính phủ, chủ đầu tư và liên danh nhà thầu quan tâm đặc biệt đến tiến độ và chất lượng công trình.
Những hạng mục quan trọng như: Nhà ga hành khách, đường băng, sân đỗ, tuyến giao thông kết nối đều biến đổi rõ rệt, cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của hàng nghìn kỹ sư, công nhân trên công trường. Tại khu vực nhà ga hành khách, trái tim của siêu sân bay, khung thép đồ sộ dần thành hình. Những dãy kèo thép chính tại khu cánh đã được lắp đặt hoàn tất 100%, khu trung tâm cũng đạt 80%. Phần mái nhà ga ở các cánh đang được lợp mái.
Đặc biệt, hiện nay, đội ngũ kỹ sư, công nhân đang khẩn trương lắp những tấm kính đầu tiên, bắt đầu từ kính mái lấy sáng và hệ vách kính mặt dựng. Theo chủ đầu tư ACV: Khối lượng thi công nhà ga hành khách đạt khoảng 35%. Phần bê tông cốt thép đến hệ thống cơ điện, điều hòa không khí, phòng cháy chữa cháy, tất cả đều được triển khai song song với từng hạng mục đạt từ 22 - 80%.
Một số khu vực như hệ thống PIT đã tiệm cận mốc hoàn thành. Không chỉ nhà ga hành khách, khu vực đường cất, hạ cánh cũng đang chạy đua với thời gian để cán đích ngày 30/4. Trong bối cảnh thiếu nguyên liệu, chủ đâu tư ACV đã đề nghị tỉnh Đồng Nai hỗ trợ thủ tục liên quan để sớm cung ứng 4.9 triệu m3 đá còn lại, phục vụ sân bay Long Thành nhằm đảm bảo tiến độ dự án.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.