(ANTV) - Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động 22/12/2024, đến nay, tàu điện Metro đã được nhiều người dân lựa chọn làm phương tiện đi lại thay thế cho xe cá nhân. Việc tăng cường tiện ích kết nối giữa các ga metro với các phương tiện khác đã giúp người dân dần thay đổi sử dụng xe cá nhân để chọn dịch vụ mới, hiện đại, an toàn, thoải mái và tiết kiệm hơn cho lộ trình di chuyển của mình.
Từ vài năm qua, mỗi lần từ Bình Thuận vào TP HCM khám bệnh hoặc thăm người thân, ông Nguyễn Văn Luân thường phải thuê xe di chuyển từ bến xe miền Đông mới vào trung tâm thành phố và ngược lại. Việc này vừa tốn kém cả chi phí lẫn thời gian, đặc biệt là rất mệt mỏi, bất tiện ở những thời điểm nắng nóng và có mưa gió. Sau những ngày Tết Nguyên đán, ông Luân đã cùng người thân trải nghiệm chuyến tàu tuyến metro số 1. Từ liện lợi, ưu việt thực tế của tàu metro, ông Luân cho biết, tuyến Bến Thành – Suối Tiên từ nay sẽ là lựa chọn rất phù hợp cho hành trình của mình mỗi khi ra vào TP HCM.
Vượt xa kỳ vọng của ngành giao thông vận tải thành phố cũng như đơn vị vận hành khai thác, sau gần 2 tháng đi vào hoạt động tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đã phục vụ cho hàng chục triệu lượt người dân và du khách khắp nơi. Không chỉ vậy, tuyến metro số 1 còn ngày càng được yêu thích và dần trở thành phương tiện ưu tiên cho di chuyển thay thế xe cá nhân.
Tính riêng 10 ngày cao điểm Tết Nguyên đán, metro đã phục vụ cho gần 12 triệu lượt khách. Trong đó, ngày cao nhất đạt trên 1.8 lượt khách, bình quân hơn 1 triệu khách mỗi ngày. Đơn vị vận hành HURC1 đã rất nỗ lực để phục vụ được tốt nhất, an toàn và thoải mái đối với mọi hành khách. Nhưng, để sự trải nghiệm sau đó trở thành lựa chọn ưu tiên của đông đảo người dân, đơn vị vận hành khai thác cũng đã và đang phối hợp với các đối tác như: xe buýt, xe công nghệ xây dựng hệ thống “sinh thái” kết nối an toàn, tiện ích giữa các ga metro với các khu vực bên ngoài.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.