(ANTV) - Sáng 22/12, Ban Quản lý đường sắt đô thị (MAUR) đã chính thức vận hành thương mại tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).
Từ 10 giờ ngày 22/12, 14 ga của Metro số 1 sẽ đồng loạt mở cửa đón khách, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển giao thông và đô thị ở TP. HCM.
Trong tháng đầu vận hành, TP. HCM sẽ thực hiện chính sách miễn phí vé metro và 17 tuyến xe bus điện kết nối các trạm. Ngoài tuyến Metro số 1, TP. HCM cũng đặt mục tiêu giai đoạn từ nay đến năm 2035 sẽ hoàn thành 7 tuyến với tổng chiều dài 355 km, gồm nối dài metro số 1 và các tuyến từ số 2 đến 7.
Đề xuất kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
Bộ Tài chính đề xuất kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030, nhằm khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm và cải thiện đời sống nông dân…Nếu được thông qua, Nghị quyết này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
Việc miễn thuế làm giảm thu ngân sách nhà nước. Song theo Bộ Tài chính, giải pháp này khuyến khích đầu tư, phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế. Việc này giúp nâng sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Việc quy định miễn thuế này không gây xung đột trong quan hệ thương mại với các nước, vi phạm các cam kết quốc tế của Việt Nam khi gia nhập WTO.
Thực tế, việc miễn thuế thời gian qua chưa phát sinh vướng mắc. Các địa phương đều cho rằng việc tiếp tục chính sách này cho giai đoạn tiếp theo là cần thiết.
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.