Thứ Bảy, 10/01/2026 14:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM chính thức khai thác thương mại Metro số 1

(ANTV) - Sáng 22/12, Ban Quản lý đường sắt đô thị (MAUR) đã chính thức vận hành thương mại tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Từ 10 giờ ngày 22/12, 14 ga của Metro số 1 sẽ đồng loạt mở cửa đón khách, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển giao thông và đô thị ở TP. HCM.

Trong tháng đầu vận hành, TP. HCM sẽ thực hiện chính sách miễn phí vé metro và 17 tuyến xe bus điện kết nối các trạm. Ngoài tuyến Metro số 1, TP. HCM cũng đặt mục tiêu giai đoạn từ nay đến năm 2035 sẽ hoàn thành 7 tuyến với tổng chiều dài 355 km, gồm nối dài metro số 1 và các tuyến từ số 2 đến 7.

Đề xuất kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030

Bộ Tài chính đề xuất kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030, nhằm khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm và cải thiện đời sống nông dân…Nếu được thông qua, Nghị quyết này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.

Việc miễn thuế làm giảm thu ngân sách nhà nước. Song theo Bộ Tài chính, giải pháp này khuyến khích đầu tư, phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế. Việc này giúp nâng sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Việc quy định miễn thuế này không gây xung đột trong quan hệ thương mại với các nước, vi phạm các cam kết quốc tế của Việt Nam khi gia nhập WTO.

Thực tế, việc miễn thuế thời gian qua chưa phát sinh vướng mắc. Các địa phương đều cho rằng việc tiếp tục chính sách này cho giai đoạn tiếp theo là cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm