(ANTV) - Cùng với các tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội thì sau bao năm chờ đợi, cuối cùng, tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP. HCM - cũng đã chính thức đưa vào vận hành thử nghiệm. Vui mừng, hào hứng, phấn khởi và háo hức – là cảm xúc của rất đông hành khách đã có mặt trên các chuyến tàu để trải nghiệm hành trình vận hành của tuyến Metro hiện đại bậc nhất cả nước.
Trên cộng đồng mạng, những hình ảnh ấn tượng, video clip review và những khoảnh khắc đáng nhớ khi trải nghiệm tàu Metro cũng đã được đông đảo cư dân mạng đăng tải và nhận được lượt like, share và bình luận ấn tượng.
Từ nhiều ngày nay, hàng trăm người dân TP.HCM đã lên các chuyến tàu thử nghiệm trước ngày Metro số 1 vận hành thương mại. Trong thời gian chờ tàu, mỗi địa điểm trong khuôn viên nhà ga metro, cũng đã trở thành địa chỉ được các bạn trẻ lựa chọn để checkin.
Đây là tuyến metro thứ ba của cả nước đi vào vận hành nhưng là tuyến đầu tiên có đoạn đi ngầm nên sự háo hức của người dân rất lớn. Rất nhiều cảm xúc khác nhau đã được chính cư dân mạng chia sẻ trên các bài viết được đăng tải trên mạng xã hội.
(ANTV) - Vòng chung kết World Cup 2026 đang phải đối mặt với một thử thách phi thể thao nhưng vô cùng nghiêm trọng - thời tiết cực đoan. Các nghiên cứu khí hậu mới nhất cảnh báo đây có thể là kỳ World Cup nóng nhất trong lịch sử, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và phong độ của các cầu thủ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, nhiều nghề thủ công truyền thống trên thế giới đang dần bị lãng quên trước sự cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp.
(ANTV) - Ngày 17/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, xác nhận Bản ghi nhớ (MoU) giữa nước này và Mỹ đã được ký dưới hình thức điện tử và tên lửa của Iran chỉ được chế tạo để phóng đi chứ không phải để thương lượng.
(ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Kevin Warsh. Quyết định không điều chỉnh lãi suất lần này không nằm ngoài dự đoán của thị trường, song bản tuyên bố chính sách đi kèm lại mang đến những thay đổi lớn mang tính bước ngoặt.
(ANTV) - Tại Moskva, ngày 17/6, với 14 phiếu thuận và 1 phiếu trắng, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga đã thông qua Nghị quyết phê duyệt thời gian diễn ra cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga (Hạ viện).
(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Mark Rutte vừa thông báo các đồng minh châu Âu và Canada đã tăng chi tiêu quốc phòng thêm hơn 90 tỷ đô la Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ có kế hoạch điều chỉnh các khoản đóng góp quân sự trong liên minh.
(ANTV) - Ngày 17/6, Đức và Ba Lan ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới, nhằm tăng cường phối hợp an ninh và quân sự trong bối cảnh môi trường an ninh châu Âu tiếp tục có nhiều biến động.
(ANTV) - Bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Nga - ASEAN, phía Nga cho biết đang thảo luận với các đối tác ASEAN về việc tăng nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của khu vực.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 17/6 cho biết, lượng dầu dự trữ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990, do ảnh hưởng của xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố 6 biện pháp tài chính mới, nhằm tăng cường quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, nâng cao hiệu quả điều tiết thanh khoản và hỗ trợ mở cửa thị trường tài chính.