Thứ Tư, 14/01/2026 17:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vụ hoa Tết 2024 - lo sức mua giảm

(ANTV) - Còn khoảng 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2024, nhiều hộ nông dân tại TP. HCM đã bắt đầu xuống giống cây chuẩn bị cho mùa hoa tết 2024 nhưng năm nay số lượng giống cây không như mọi năm vì các chủ vườn lo lắng sức mua giảm.

Nhiều chủ vườn hoa tại khu vực Bình Chánh, quận 12, Hóc Môn TP.HCM đang thực hiện các công đoạn làm đất, xuống giống một số loại cây dài ngày để chuẩn bị cho mùa hoa tết 2024. Cũng như mọi năm từ tháng 6 âm lịch gia đình ông Đoàn Văn Viễn, ngụ ấp 3, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh đã bắt đầu xuống giống hoa sống đời cho mùa hoa tết, một số giống cây khác cũng đang được ươm,ủ, chăm sóc để đủ lớn sẽ cho ra chậu.

Ông cho biết dự kiến năm nay gia đình ông cho ra thị trường khoảng 20.000 chậu hoa các loại như vạn thọ, sống đời xanh, sống đời đỏ, mào gà, mãn đình hồng. Tuy nhiên năm nay số lượng cây giảm khoảng 5.000 cây so với mọi năm vì lo sức mua giảm, hoa bị ế.

Tương tự, với hơn 10 năm trong nghề trồng hoa tết anh Ngô Văn Thanh Phương ngụ ấp 3, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh đang thực hiện các công đoạn xuống giống chuẩn bị mùa hoa tết, dù anh vẫn giữ nguyên số lượng như năm trước nhưng vẫn phập phồng lo lắng sợ hoa sẽ không được tiêu thụ hết, vì hoa tết không chỉ đang gặp khó ở sức mua mà còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết vừa nắng gắt vừa mưa dầm.

Cũng như các chủ vựa khác, cúc vạn thọ sẽ là dòng hoa chủ lực năm nay, số lượng còn lại sẽ chia đều cho các loại như: mào gà, sống đời, mãn đình hồng. Dự đoán sức mua hoa tết năm nay sẽ không tăng đột biến, dù giá vật tư nông nghiệp đầu vào tăng, nhiều nhà vườn cũng đã chủ động tiết giảm các chi phí về nhân công, sản lượng gieo trồng để cân bằng giá bán ra thị trường. Dự kiến giá hoa ra thị trường sẽ không có thay đổi nhiều so với năm 2023.

Theo Sở Công thương TP. HCM cho biết dự kiến sức mua mùa Tết năm 2024 sẽ tăng khoảng 11-13% so với năm ngoái. Ngoài các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu, Sở Công thương dự đoán sức mua các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát, hoa, quần áo, dụng cụ gia đình sẽ tăng mạnh trong những tháng giáp Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm