Thứ Tư, 15/10/2025 03:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vụ hoa Tết 2024 - lo sức mua giảm

(ANTV) - Còn khoảng 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2024, nhiều hộ nông dân tại TP. HCM đã bắt đầu xuống giống cây chuẩn bị cho mùa hoa tết 2024 nhưng năm nay số lượng giống cây không như mọi năm vì các chủ vườn lo lắng sức mua giảm.

Nhiều chủ vườn hoa tại khu vực Bình Chánh, quận 12, Hóc Môn TP.HCM đang thực hiện các công đoạn làm đất, xuống giống một số loại cây dài ngày để chuẩn bị cho mùa hoa tết 2024. Cũng như mọi năm từ tháng 6 âm lịch gia đình ông Đoàn Văn Viễn, ngụ ấp 3, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh đã bắt đầu xuống giống hoa sống đời cho mùa hoa tết, một số giống cây khác cũng đang được ươm,ủ, chăm sóc để đủ lớn sẽ cho ra chậu.

Ông cho biết dự kiến năm nay gia đình ông cho ra thị trường khoảng 20.000 chậu hoa các loại như vạn thọ, sống đời xanh, sống đời đỏ, mào gà, mãn đình hồng. Tuy nhiên năm nay số lượng cây giảm khoảng 5.000 cây so với mọi năm vì lo sức mua giảm, hoa bị ế.

Tương tự, với hơn 10 năm trong nghề trồng hoa tết anh Ngô Văn Thanh Phương ngụ ấp 3, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh đang thực hiện các công đoạn xuống giống chuẩn bị mùa hoa tết, dù anh vẫn giữ nguyên số lượng như năm trước nhưng vẫn phập phồng lo lắng sợ hoa sẽ không được tiêu thụ hết, vì hoa tết không chỉ đang gặp khó ở sức mua mà còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết vừa nắng gắt vừa mưa dầm.

Cũng như các chủ vựa khác, cúc vạn thọ sẽ là dòng hoa chủ lực năm nay, số lượng còn lại sẽ chia đều cho các loại như: mào gà, sống đời, mãn đình hồng. Dự đoán sức mua hoa tết năm nay sẽ không tăng đột biến, dù giá vật tư nông nghiệp đầu vào tăng, nhiều nhà vườn cũng đã chủ động tiết giảm các chi phí về nhân công, sản lượng gieo trồng để cân bằng giá bán ra thị trường. Dự kiến giá hoa ra thị trường sẽ không có thay đổi nhiều so với năm 2023.

Theo Sở Công thương TP. HCM cho biết dự kiến sức mua mùa Tết năm 2024 sẽ tăng khoảng 11-13% so với năm ngoái. Ngoài các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu, Sở Công thương dự đoán sức mua các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát, hoa, quần áo, dụng cụ gia đình sẽ tăng mạnh trong những tháng giáp Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ đoạn lừa đảo của Shark Bình và đồng phạm

Thủ đoạn lừa đảo của Shark Bình và đồng phạm

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là "Shark Bình") và 9 đối tượng khác liên quan đến dự án tiền số "Antex" và các hoạt động kinh doanh khác. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều nay tại Hà Nội.

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Lào Cai

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Lào Cai

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT làm 3 người bị tử vong, 5 người bị thương xảy ra tại km14+250 Tỉnh lộ 172 thuộc địa phận thôn 8 Minh Phú, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 13/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Kịp thời tháo gỡ vướng mắc để hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Kịp thời tháo gỡ vướng mắc để hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Chính trị 14/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CAND đã tiên phong mở đường triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến nay, lực lượng CAND được xây dựng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

Xem thêm