Thứ Bảy, 17/01/2026 09:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Mùa du lịch trải nghiệm

(ANTV) - Mùa hè, mùa du lịch đã tới. Đối với nhiều người, đây cũng chính là thời gian để có thể xê dịch và trải nghiệm. Năm nay, vé máy bay nội địa tăng cao, bởi vậy, xu hướng du lịch của cư dân mạng cũng đã có những thay đổi để phù hợp hơn với điều kiện kinh tế, mà vẫn trọn vẹn một mùa hè đa sắc.

Du lịch đường bộ lên ngôi. Lựa chọn những điểm du lịch gần nơi sinh sống và không mất quá nhiều thời gian di chuyển. Đây đang là xu hướng du lịch được nhiều CDM lựa chọn cho mùa hè này.

Theo cộng đồng mạng, du lịch bằng phương tiện xe cá nhân không chỉ tiết kiệm chi phí, mà cũng là một sự lựa chọn linh hoạt để thuận lợi cho việc di chuyển và khám phá mỗi vùng đất.

Nhiều CDM lại chia sẻ thêm một sự lựa chọn khác, đó là du lịch bằng đường sắt. Cộng đồng mạng cho rằng, ngành đường sắt thời gian qua đã liên tục thay đổi, làm mới mình để bắt nhịp với nhu cầu của khách hàng, thu hút khách du lịch.

Nhiều CDM đã chia sẻ ấn tượng đặc biệt với tuyến tàu hỏa du lịch Huế - Đà Nẵng "kết nối di sản miền Trung". Tuyến tàu chất lượng cao Sài Gòn - Đà Nẵng nâng cấp nhiều thiết bị, tiện ích, wifi miễn phí đem đến cho du khách những trải nghiệm rất khác biệt.

Đi đâu, chơi gì là băn khoăn của rất nhiều CDM khi vào hè và vào mùa du lịch. Đặc biệt khi học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè dài ngày. Theo nhiều CDM, đây cũng là thời gian rất ý nghĩa để cả gia đình có thể dành thời gian bên nhau. Điều quan trọng không phải là đi đến những nơi xa xôi đắt đỏ, mà ý nghĩa nhất vẫn là thời gian trải nghiệm bên nhau. Bởi mỗi vùng đất sẽ đều có những giá trị văn hóa và nét đẹp riêng.

Sau dư âm Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, nhiều CDM cũng đã gợi ý về xu hướng du lịch lịch sử, về nguồn.

Trên MXH, cư dân mạng đã chia sẻ rất nhiều sản phẩm du lịch mới. Mỗi một địa phương đều có những sáng tạo rất riêng, độc đáo và hấp dẫn. Một mùa hè rực rỡ sắc màu đang được CDM chia sẻ, lan tỏa. Mong muốn thông qua mỗi bài đăng, mỗi bức ảnh được đăng tải, sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam hòa bình, tươi đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm