(ANTV) - Kể từ thời điểm các ngân hàng Nhà nước thông báo chỉ bán vàng SJC theo hình thức đăng ký trực tuyến thì tình trạng khó để đăng ký mua vàng liên tục xảy ra. Việc khó mua vàng miếng đã tạo ra tình trạng nhận mua hộ vàng trực tuyến, hoặc trao đổi, giao dịch vàng miếng trên các hội, nhóm trên mạng xã hội.
9 giờ 20 phút. Đăng nhập vào trang web của các ngân hàng, hệ thống liên tục thông báo giao dịch mua vàng không thành công. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều người dân những ngày qua khi đăng kí mua vàng trực tuyến.
Việc khó mua vàng đã tạo ra một nghề mới: Nhận đăng ký mua vàng online. Với tiền công từ 500 ngàn, 800 ngàn đến 1 triệu đồng, cùng lời hứa sẽ mua được vàng.
Nhiều người đã gửi tiền và thông tin, hình ảnh căn cước công dân, chứng minh thư cho các đối tượng để mua vàng. Tuy nhiên, tiền thì đã chuyển cho người đăng ký, vàng thì chưa mua được, nhưng dữ liệu cá nhân đã bị đánh cắp. Với dữ liệu cá nhân này, các đối tượng có thể sử dụng để đi vay tín dụng đen, hoặc đăng ký mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng.
Hàng chục diễn đàn “giá vàng, buôn bán vàng, giao lưu vàng miếng, giao lưu vàng SJC, PNJ, DOJI không qua trung gian…” trên diễn đàn mạng xã hội. Tại đây, việc thu mua, trao đổi vàng diễn ra công khai. Giá thu mua luôn cao hơn giá vàng niêm yết tại ngân hàng, giao dịch tận nơi, số lượng vàng lớn, mỗi lần giao dịch từ vài chục triệu tới vài trăm triệu. Dù chưa thể khẳng định chất lượng vàng của các giao dịch này, song người dân cũng cần hết sức cảnh giác.
Mới đây, tại Hà Nội, công an quận Ba Đình cũng đã triệt phá thành công vụ án lừa bán vàng giả để chiếm đoạt tài sản, bắt giữ 2 đối tượng quốc tịch Liberi lừa đảo bán 3kg vàng cám, với giá 35.000USD. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là vàng giả, chủ yếu chế tác từ đồng và kẽm.
Vì vậy, để tránh bị lừa đảo, ngời dân cần thận trọng trong các giao dịch mua, bán vàng. Tránh tâm lý mua vàng theo số đông, muốn có được vàng bằng mọi cách, sẽ vô tình sập bẫy của kẻ gian.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.