Thứ Sáu, 09/01/2026 10:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nâng cao chất lượng môi giới giúp thị trường BĐS phát triển bền vững

BT

(ANTV) - Nhằm nâng cao uy tín, chất lượng và trách nhiệm của môi giới bất động sản tại Việt Nam. Ngày 22/11 tại Hà Nội, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đã Công bố Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Môi giới bất động sản Việt Nam. Đây là cơ sở giúp thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng minh bạch, công bằng, phát triển bền vững, đồng thời, củng cố niềm tin từ khách hàng và cộng đồng.

Theo đó, Bộ quy tắc đạo đức, văn hóa và ứng xử nghề nghiệp dành cho nhà môi giới bất động sản và sàn giao dịch bất động sản được VARS xây dựng nhằm thiết lập các chuẩn mực hành nghề, với nội dung bao quát nhiều khía cạnh.

Trong đó, quy định các quy tắc chung tập trung vào việc ứng xử với khách hàng, đảm bảo tính trung thực, tận tâm và ngăn ngừa xung đột lợi ích; ứng xử với thị trường, góp phần thúc đẩy sự minh bạch, công bằng và ứng xử với xã hội, gắn liền trách nhiệm nghề nghiệp với lợi ích cộng đồng.

Các quy tắc này được phân chia chi tiết thành nhiều chương, cụ thể hóa từng tình huống để đảm bảo tính khả thi và phù hợp với thực tiễn.

Theo các chuyên gia trong bối cảnh thị trường bất động sản còn đang gặp nhiều khó khăn hiện nay, khi các vấn đề về đầu cơ và lừa đảo vẫn tồn tại thì hành lang pháp lý ngày càng siết chặt hoạt động môi giới bất động sản, làm tăng tính kỷ luật và chuyên nghiệp của nghề.

Để đảm bảo hoạt động này phát triển theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, công khai và minh bạch, VARS cần có trách nhiệm chuẩn hóa đội ngũ môi giới thông qua việc thực thi nghiêm bộ quy tắc, với các cơ chế giám sát, chế tài rõ ràng, công khai minh bạch và dám nhìn nhận sự thật.

Với việc đưa ra bộ quy tắc, VARS kỳ vọng sẽ thúc đẩy cộng đồng Môi giới bất động sản sẽ cùng nhau xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, bền vững, đáp ứng yêu cầu và kỳ vọng của khách hàng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, hướng tới một thị trường bất động sản minh bạch,công bằng, chuyên nghiệp và bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm