(ANTV) - Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, các ngân hàng đang không ngừng tung ra những gói cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi nhằm thu hút khách.
heo khảo sát, lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng tiếp tục có xu hướng giảm và được đánh giá là thấp nhất từ trước đến nay. Ở nhóm Big4, Agribank áp dụng cho kỳ hạn lãi suất 6%/năm cố định 6 tháng đầu, 6,5%/năm cố định 12 tháng đầu (khoản vay tối thiểu 3 năm), 7%/năm cố định 24 tháng đầu (khoản vay tối thiểu 5 năm) cho những khoản vay trung và dài hạn phục vụ mục đích mua nhà, nhu cầu đời sống và kinh doanh bất động sản.
Trong khi đó, ngân hàng BIDV áp dụng mức Lãi suất vay mua nhà tối thiểu là 5%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên (kỳ hạn 36 tháng) hoặc 5,5%/năm trong 12 tháng đầu tiên (kỳ hạn 60 tháng), áp dụng đối với những khách hàng ở Hà Nội và TP.HCM.
Đối với khách hàng ngoài hai thành phố lớn này, mức lãi suất vay mua nhà tối thiểu là 6%/năm cố định trong 24 tháng hoặc 7%/năm trong 36 tháng đầu.
Hà Nội công bố 5 dự án được phép bán cho người nước ngoài
Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa công bố danh sách 5 dự án cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn thành phố có giá từ 70 - 100 triệu đồng/m2, chủ yếu là các căn hộ chung cư thuộc các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân.
Theo nhận định của các tổ chức nước ngoài, Việt Nam là thị trường mới nổi về thu hút đầu tư với tỷ suất sinh lời hấp dẫn. Hiện tỷ suất lợi nhuận của các phân khúc bất động sản nhà ở đạt khoảng 8 - 10%/năm, cao hơn so với mức 2 - 3%/năm của các nước trong khu vực.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.