Chủ Nhật, 24/05/2026 02:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

"Ngày của Phở" mở ra nhiều cơ hội cho thương hiệu ẩm thực Việt

BT

(ANTV) - Sau 2 ngày diễn ra, Ngày của Phở năm 2025 tại TP.HCM đã khép lại vào tối 14/12 với nhiều nội dung ấn tượng. Các con số thống kê cho thấy lượng khách tham dự và số lượng phở được phục vụ tại sự kiện đều đã vượt dự kiến và phá vỡ các kỷ lục trước đây. Sự kiện kết thúc nhưng mở ra nhiều cơ hội cũng như đường đi rộng mở cho phở - một trong những tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Trong hai ngày 13 và 14/12, Ngày của Phở lần thứ 9 đã mang đến cho khách tham dự nhiều hoạt động đa dạng từ trải nghiệm ẩm thực, đến chương trình giải trí, talkshow, minigame nhận quà, voucher ăn phở, chụp ảnh lấy liền và các hoạt động giao lưu trên sân khấu khác. Mặc dù thông báo lịch trình từ 7 giờ sáng đến 21 giờ mỗi ngày nhưng rất đông thực khách đã đến với ngày hội từ 6 giờ sáng và kéo dài đến hơn 22 giờ.

Tại Ngày của phở, người tham dự được khám phá, trải nghiệm cách chế biến, qui trình làm phở và thưởng thức hương vị Phở từ gần 30 thương hiệu từ Bắc đến Nam. Nhiều chủ thương hiệu đã rất bất ngờ khi chứng kiến sức hút mạnh mẽ và sự đón nhận nồng nhiệt từ người dân tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các con số thống kê của sự kiện vượt xa dự kiến ban đầu của Ban tổ chức. Cụ thể, lượt khách tham quan trong 2 ngày ước tính khoảng hơn 120.000 lượt, so với dự kiến ban đầu là 100.000. Tổng suất Phở phục vụ người dân, du khách trong nước và quốc tế là khoảng 35.000, so với dự kiến ban đầu là 20.000 suất. Tất cả đặt ra nhiều kỳ vọng cho sự phát triển của Ngày của Phở nói riêng và của phở Việt nói chung trên con đường đi tới của nó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 23/05/2026

(ANTV) - Công an tp HCM triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt và xử lý 140 đối tượng; Hà Tĩnh: triệt phá ổ nhóm chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng với quy mô lớn; Khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Phú Thọ; CSGT đưa người phụ nữ bất tỉnh trên đường đi cấp cứu; Kiểm tra toàn diện mỏ đá ở Thanh Hóa sau vụ sạt lở làm 3 người chết;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Khởi tố 35 đối tượng về các tội tàng trữ, mua bán trái phép chất độc xyanua

Khởi tố 35 đối tượng về các tội tàng trữ, mua bán trái phép chất độc xyanua

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Cao điểm điểm 45 ngày đêm chuyển hóa địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự của Công an thành phố Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận với phương châm “đánh đúng, đánh trúng, đánh tận gốc”. Nhiều chiến công, thành tích đã liên tiếp được lập nên chỉ trong những ngày đầu cao điểm. Và mới đây nhất, Công an thành phố đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất độc Xyanua xuyên biên giới với quy mô đặc biệt lớn.

Triệt phá đường dây buôn lậu xe điện ba bánh xuyên biên giới

Triệt phá đường dây buôn lậu xe điện ba bánh xuyên biên giới

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây vận chuyển xe điện ba bánh nhập lậu xuyên biên giới, bóc gỡ mắt xích trung chuyển xe điện từ Trung Quốc qua Hà Nội về Thanh Hóa tiêu thụ, thu giữ hơn 500 xe điện không rõ nguồn gốc, giá trị tang vật thu giữ trên 4 tỷ đồng.

Bắt giữ đối tượng cướp cửa hàng điện thoại

Bắt giữ đối tượng cướp cửa hàng điện thoại

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Mang theo dao bầu vào cửa hàng, đe dọa rồi bóp cổ 1 phụ nữ mang thai 7 tháng, đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã cướp đi nhiều tiền và điện thoại. Đây là hành vi liều lĩnh và manh động. Mới đây, công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng này, khi Tiến đang trên đường bỏ trốn ra nước ngoài.

Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy, mở rộng nhiều đối tượng liên quan

Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy, mở rộng nhiều đối tượng liên quan

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Tổ công tác 373 Công an tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Công an xã Minh Lương và Công an xã Khánh Yên vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh, lực lượng chức năng đã mở rộng điều tra, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan, thu giữ tang vật phục vụ công tác điều tra.

Thông qua dự thảo kết quả kiểm tra (Đợt 1) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên

Thông qua dự thảo kết quả kiểm tra (Đợt 1) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên

Chính trị 23/05/2026

(ANTV) - Chiều ngày 23/5, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã chủ trì hội nghị thông qua dự thảo kết quả kiểm tra, giám sát (đợt 2) đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên.

Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND năm 2026, khu vực I

Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND năm 2026, khu vực I

Văn hóa 23/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 23/5, tại Quảng trường 30-10, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026 - Khu vực I. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đánh giá chất lượng công tác huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật và phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Xem thêm