Thứ Ba, 20/01/2026 06:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện kho đông lạnh không rõ nguồn gốc

BT

(ANTV) - Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh đông lạnh tại khối Vinh Tân 1, phường Trường Vinh trữ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 21/9, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Việt Đức do một người đàn ông (sinh năm 1979, trú tại phường Thành Vinh) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho có hơn 3.600 chiếc chân gà đông lạnh, 500 xúc xích phô mai và 500 nem chua thịt. Toàn bộ số hàng được đóng trong bao tải, bịch giấy, không nhãn mác, không có thông tin về nơi sản xuất, hạn sử dụng.

Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Cháy chợ, hàng loạt ki-ốt bị thiêu rụi

Hàng loạt ki-ốt bên trong chợ Xuân Thới Sơn, TPHCM bốc cháy dữ dội vào khuya ngày 21/9, nhiều ki-ốt của tiểu thương bị thiêu rụi. Lửa được khống chế trong đêm nhưng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM và Công an xã vẫn duy trì ứng trực, nhằm ngăn lửa bùng phát trở lại và tìm nguyên nhân gây cháy.

Trước đó, khoảng 22 giờ, nhiều người dân sống gần chợ Xuân Thới Sơn, đường Nguyễn Văn Bứa, phát hiện khói và lửa bốc lên từ phía bên trong khu chợ. Do bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy như đồ vàng mã, vải, nhựa gia dụng, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bao trùm nhiều gian hàng.

Một tiểu thương cho biết, khi phát hiện đám cháy, nhiều người đã hô hoán nhau tìm cách dập lửa nhưng bất thành do ngọn lửa bùng lên quá nhanh và mạnh.

Cả khu vực hoảng loạn, ai cũng cố gắng di chuyển đồ đạc ra ngoài nhưng không kịp vì lửa lan nhanh. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều nhiều xe chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ đến ứng cứu.

Các chiến sỹ phải phá khóa một số gian hàng để tiếp cận sâu vào bên trong, khống chế đám cháy. Theo ghi nhận ban đầu, nhiều ki-ốt đã bị thiêu rụi hoàn toàn, mái tôn bị sập. Thiệt hại về tài sản ban đầu ước tính lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm