(ANTV) - Gần dịp Tết Trung thu, lợi dụng việc mua sắm các mặt hàng trên thị trường của người dân tăng cao, một số đối tượng đã thực hiện các hành vi buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm trục lợi. Để phòng ngừa và ngăn chặn, Công an Nghệ An phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm.
Theo chân cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Nghệ An và Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường và các ngành chức năng khác kiểm tra các cửa hàng, chợ, siêu thị bày bán các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu như: đồ chơi, bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các quy định, điều kiện hàng hóa như: Tem dán, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong buôn bán, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng ra thị trường.
Từ tháng 8 đến nay, Công an Nghệ An phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện, xử lý gần 200 vụ với các vi phạm chủ yếu là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt và đồng thời tiêu hủy gần 30.000 sản phẩm đồ chơi các loại, hơn 39.000 sản phẩm kẹo, bánh trung thu, 1.000 kg sản phẩm động vật các loại với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.
Dự báo trước, trong và sau Tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tăng cao, kéo theo hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới gia tăng và diễn biến phức tạp đặt ra không ít khó khăn cho lực lượng làm công tác này. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng trong việc phòng ngừa các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và lựa chọn những mặt hàng đảm bảo chất lượng, an toàn, vệ sinh, có nguồn gốc xuất xứ để sử dụng an toàn và lành mạnh.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.