Thứ Ba, 13/01/2026 07:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Siết chặt quản lý thị trường bánh trung thu dịp cao điểm

(ANTV) - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến dịp Tết Trung thu 2024. Đây là cao điểm các mặt hàng bánh trung thu kém chất lượng thâm nhập vào thị trường. Nhằm ngăn chặn hàng nhập lậu, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2024, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường qua đó phát hiện một lượng lớn bánh trung thu nhập lậu.

Ngày 20/8, Đội quản lý thị trường số 5 thuộc Cục quản lý thị trường thành phố Hà Nội kiểm tra cửa hàng kinh doanh tại 338 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện 2.496 chiếc bánh Trung Thu nhập khẩu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Trước đó, ngày 16/8 tại ngõ 7 phố Tây Kết, quận Hai Bà Trưng, Đội quản lý thị trường số 5 đã phát hiện thu giữ 900 chiến bánh Trung Thu không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp. Những sản phẩm này đa số sau khi được các đầu buôn phân phối sẽ được bán trên môi trường mạng nhằm né tránh, gây khó khăn cho việc kiểm tra của các cơ quan chức năng.

Theo các cơ quan chức năng, người tiêu dung cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh.

Với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng chỉ trong thời gian ngắn triển khai cao điểm kiểm tra thị trường dịp Tết Trung thu năm 2024, Đội quản lý thị trường số 5, Cục quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, xử lý 06 vụ vi phạm, tiêu hủy gần 5.000 chiếc bánh trung thu nhập lậu với trị giá hàng hóa gần 50 triệu đồng.

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian từ nay đến Tết Trung thu, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra kiểm soát thị trường. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, nhất là đối với các mặt hàng hóa có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết Trung Thu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm