Thứ Tư, 24/12/2025 09:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cẩn trọng khi chọn bánh trung thu giá siêu rẻ

(ANTV) - Càng cận kề Tết Trung thu, các loại bánh được tung ra thị trường đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. Bên cạnh sản phẩm của các hãng có tên tuổi từ nhiều năm nay còn xuất hiện nhiều loại bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên các trang mạng xã hội hoặc sàn thương mại điện tử các mẫu bánh được cập nhật liên tục, đa dạng từ kiểu cách, nhân bánh đến hương vị cũng như giá bán. Đáng lo ngại là nhiều loại bánh không được kiểm định chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Với các loại bánh nhà làm được bán chủ yếu qua mạng hoặc theo lời giới thiệu của người quen thì chất lượng, nguồn nguyên liệu đầu vào cũng không được kiểm soát từ cơ quan chức năng. Mặc dù có thể rõ người sản xuất nhưng các loại nguyên liệu làm bánh nhập ở đâu, nguồn gốc có bảo đảm an toàn hay không, quá trình tự làm có sạch sẽ, bảo quản theo đúng quy định đối với thực phẩm hay không thì chỉ có người làm ra bánh mới biết.

Để đảm bảo mua được bánh Trung thu an toàn, người tiêu dùng nên mua bánh ở những địa điểm kinh doanh xác định, đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm như: Có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập; bảo quản đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Xem thêm