Thứ Tư, 29/10/2025 12:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bánh trung thu dát vàng giá vài triệu đồng hút khách

(ANTV) - Tết Trung thu năm nay, khi mà cuộc tranh cãi về bánh Trung thu thập cẩm hay bánh Trung thu nhân đậu xanh ngon hơn chưa kịp lắng xuống, thì lại xuất hiện 1 kiểu bánh Trung thu mới, đó là bánh Trung thu dát vàng. Dù mỗi chiếc bánh trung thu dát vàng có giá dao động từ 1- 1,5 triệu đồng, thì hiện các xưởng sản xuất loại bánh này đã "cháy" hàng, làm ra không đủ bán.

Quá trình làm bánh trung thu dát vàng trải qua nhiều công đoạn như: làm nhân, làm vỏ bánh, dập khuôn bánh, nướng bánh và cuối cùng là dát vàng. Nhân bánh trung thu dát vàng có thể là bào ngư, vi cá, lạp xưởng, xá xíu. Còn vỏ bánh thì được trộn đều với mạch nha và mật ong để tạo độ ngọt thanh.

Bánh sẽ được nướng khoảng 30 – 45 phút, sau đó để nguội, phơi gió tự nhiên trong tầm 3 - 4 tiếng. Khi đó vỏ bánh đã đủ độ cứng và cũng không quá nóng để phủ lên ba lớp bột vàng và một lớp lá vàng. Bánh được tập trung hướng tới thị trường chủ yếu là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, với nhu cầu lớn, đối tượng là những khách hàng thượng lưu mua làm quà biếu, tặng.

Giá gạo xuất khẩu tiếp tục giảm

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam và Thái Lan tuần này tiếp tục giảm so với các mức cao gần đây. Tuy nhiên, giá gạo xuất khẩu từ nay đến cuối năm vẫn sẽ duy trì ở mức cao.

Giá gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức 610 - 620 USD/tấn, thấp hơn so với mức 620 - 630 USD/tấn của tuần trước. Theo nhận định, động thái áp trần giá gạo gần đây của Philippines có thể đã tác động tới giá gạo xuất khẩu của Việt Nam.

Tuy nhiên nhìn chung, giá gạo xuất khẩu từ nay đến cuối năm vẫn sẽ duy trì ở mức cao do nhu cầu nhập khẩu gạo của các thị trường tiêu thụ lớn vẫn còn (Philipines, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và châu Phi), trong khi nguồn cung gạo từ các quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới như Ấn Độ, Pakistan còn hạn chế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tập huấn ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử trong toàn Đảng

Tập huấn ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử trong toàn Đảng

Chính trị 29/10/2025

Sáng 29/10, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử cho các đại biểu làm công tác xây dựng Đảng và cán bộ phụ trách chuyển đổi số của các đảng ủy trực thuộc Trung ương, tỉnh ủy, thành ủy; cấp ủy thuộc tổ chức đảng cấp trên cơ sở, đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở cùng các đồng chí được giao nhiệm vụ chuyển đổi số tại các cơ sở đảng.

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Chính trị 29/10/2025

(ANTV) - ANTV Online xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland theo lời mời của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer, từ ngày 28 - 30/10.

Nhiều nơi ở Đà Nẵng ngập sâu, một phụ nữ bị lũ cuốn

Nhiều nơi ở Đà Nẵng ngập sâu, một phụ nữ bị lũ cuốn

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng 29/10, tại khu vực rốn lũ xã Đại Lộc, TP Đà Nẵng (trước đây thuộc huyện Đại Lộc, Quảng Nam), lũ trên sông Vu Gia rút chậm so với thời gian dâng đỉnh điểm đêm qua, trời vẫn còn mưa. Nhiều tuyến đường trung tâm vẫn ngập sâu, giao thông chia cắt, di chuyển khó khăn

Lực lượng Công an tiếp cận cứu trợ vùng cô lập

Lực lượng Công an tiếp cận cứu trợ vùng cô lập

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, tới thời điểm này, nhiều khu vực vẫn đang bị ngập sâu, hiều hộ dân và cơ sở y tế bị cô lập. Lực lượng Công an cùng các lực lượng chức năng đã và đang hết sức nỗ lực để triển khai công tác cứu trợ kịp thời.

Hội thi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2025

Hội thi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2025

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, chiều ngày 28/10, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2025.

Cần kết hợp nhiều giải pháp ngăn chặn nạn bạo hành nhân viên y tế

Cần kết hợp nhiều giải pháp ngăn chặn nạn bạo hành nhân viên y tế

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sự việc nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và lo ngại. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn cho thấy vấn đề an toàn trong môi trường bệnh viện vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Xem thêm