(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ kéo dài 4 ngày từ 31/8 - 3/9. Càng sát ngày nghỉ, nhu cầu đặt các tour du lịch càng gia tăng, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch tăng chuyến, nhất là các đường bay đến các điểm du lịch nội địa.
Đáp ứng nhu cầu này, các hãng hàng không đều tăng chuyến để kịp thời phục vụ hành khách. Cục Hàng không Việt Nam cho biết, giai đoạn từ ngày 30/8-3/9, các hãng hàng không Việt Nam sẽ khai thác tổng số 4.257 chuyến bay, bình quân 840 chuyến/ngày, tăng tăng 3% so với tuần trước nghỉ lễ và tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2023.
Riêng các đường bay kết nối 3 thành phố lớn Hà Nội - Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh, các hãng đều tăng cường số chuyến bay, với bình quân 241 chuyến/ngày.
Các bến xe ở TP.HCM lên phương án phục vụ đi lại dịp nghỉ lễ 2/9
Dịp lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ liên tục từ ngày 31/8 đến hết 3/9. Với kỳ nghỉ kéo dài, dự báo nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh, do đó các bến xe lên kế hoạch phục vụ hành khách tốt nhất.
Bến xe Miền Đông mới dự kiến đón khoảng 36.300 lượng khách tại bến, tương đương với hơn 2000 chuyến xe trong dịp lễ từ ngày 31/8 đến 3/9. Đối với Bến xe Miền Đông quận Bình Thạnh ước tính phục vụ 47.000 khách và 2.400 chuyến xe trong suốt dịp nghỉ lễ 2/9. Bến xe kiến nghị Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường xử lý các phương tiện hoạt động tuyến cố định có hành vi đón trả khách ngoài bến, xử lý tình trạng xe dù, bến cóc khu vực trước bến. Bên cạnh đó là thống nhất với các Sở Giao thông vận tải địa phương kế hoạch tăng cường phương tiện, giải tỏa hành khách.
Bên cạnh đó, các tuyến về miền Tây vẫn luôn là điểm nóng. Bến xe Miền Tây dự báo sản lượng xe tăng 5% và sản lượng khách tăng hơn 15% so với cùng kỳ, ước tính ngày cao điểm là 31/8 có thể đạt 59.000 hành khách và 1.890 xe xuất bến. Đại diện Bến xe Miền Tây cho biết, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phục vụ hành khách trong dịp lễ Quốc khánh, bến xe đề xuất Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Vĩnh Long phân luồng giao thông tại trục quốc lộ 1, cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, cầu Rạch Miễu, cầu Mỹ Thuận đảm bảo hạn chế tình trạng ùn tắc.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.
(ANTV) - Ngày 26/2, một số quốc gia đã bắt đầu đưa người thân của các nhân viên ngoại giao và nhân viên không thiết yếu ra khỏi một số địa điểm ở Trung Đông, hoặc khuyến cáo công dân của họ tránh đi du lịch đến Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.
(ANTV) - Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và thực hiện các thủ tục đề nghị phê chuẩn lệnh bắt đối với Trần Văn Quốc, sinh năm 2000, trú tại phường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Không chỉ ở lĩnh vực phẫu thuật chuyên sâu, tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đang được triển khai đồng bộ tại nhiều cơ sở y tế. Tại Bệnh viện 19-8, đây là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công an, nơi đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà còn phục vụ đông đảo nhân dân.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 , Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình thúc đẩy phong trào học tập và tự học tiếng Anh tại bệnh viện.
(ANTV) - Từ 1/3/2026, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng; Đề xuất Chủ tịch UBND xã có thể xử phạt vi phạm đất đai lên tới 250 triệu đồng; Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Hội nghị cán bộ ngành Y tế. Trong bức thư, Người căn dặn ba điều cốt lõi, trở thành kim chỉ nam cho các thế hệ thầy thuốc. Với ý nghĩa sâu sắc từ bức thư lịch sử ấy, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh trách nhiệm, trí tuệ và những đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Phong trào thi đua “Ba Nhất” – minh chứng phản bác các tin giả bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân; Chuẩn hóa đầu vào đại học: Học sinh phải thay đổi cách học; Chính sách thuế tạm thời 10% của Mỹ: Doanh nghiệp kỳ vọng có thêm nhiều đơn hàng mới;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 27/02.
(ANTV) - Sáng ngày 26/2, chủ trì Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh” của Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, kể từ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960 - Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam mỗi dịp xuân về.