Thứ Bảy, 25/05/2024 15:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

(ANTV) - Nguy cơ thiếu điện của nước ta vẫn đang hiện hữu nhất là trong bối cảnh nắng nóng gay gắt liên tục xuất hiện kéo theo nguy cơ sử dụng điện của người dân luôn ở mức cao. Và thực tế là để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống, nhiều nơi đã phải luân phiên cắt điện. Việc cắt điện trong những ngày nắng nóng đã khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân gần như đảo lộn và ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng không hề nhỏ.

Chủ đề “mất điện” hay bao giờ “có điện” là nội dung đang nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ từ đông đảo cư dân mạng.

Thậm chí có nhiều người còn ví von rằng: trời thì nóng bức mà cắt điện suốt thì không khác gì tra tấn.

Mới đây, sau 4 năm không tăng giá điện, ngày 4/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chính thức tăng giá bán lẻ điện bình quân thêm 3%. Những áp lực về kinh tế khi điện tăng cũng đã ảnh hưởng đến chi tiêu hằng ngày của người dân. Thế nhưng giờ đây khi phải đối diện với tình cảnh mất điện, khiến nhiều người đã phải than khóc.

Hiện trên mạng xã hội, rất nhiều những cách thức đối phó mang tính chất hài hước khi phải sống trong tình cảnh không điện, đã được chính cư dân mạng chia sẻ

Từ việc cắt điện khẩn cấp, không ít ý kiến cư dân mạng đã thẳng thắn chia sẻ vấn đề băn khoăn nhất chính là dù có cắt điện, thì cũng cần phải được thông báo trước.

Bởi nếu không rơi sẽ rơi vào tình cảnh "trở tay không kịp".

Cùng với đó nhiều ý kiến cư dân mạng cũng cho rằng: tình trạng cắt điện là bất khả kháng, người dân hãy cùng ngành điện đồng hành chia sẻ những khó khăn để cùng vượt qua giai đoạn này, đồng thời cũng mong muốn, các cơ quan quản lý cũng cần nhanh chóng có những giải pháp mang tính chất đồng bộ, kịp thời để giải quyết bài toán thiếu điện như hiện nay.

Đặc biệt trước tình trạng nắng nóng kéo dài thì cần có chiến lược phát triển, nếu không – người dân, doanh nghiệp sẽ là những đối tượng chịu tác động thiệt thòi nhất.

Dự báo thời gian tới tình trạng thiếu điện sẽ gia tăng. Vì vậy việc bị cắt điện trong tình cảnh luân phiên sẽ là nỗi lo của rất nhiều người dân. Do đó mỗi người cần chủ động theo dõi và điều chỉnh lịch làm việc, hoạt động phù hợp để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm