Thứ Ba, 03/10/2023 04:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Năm 2023, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam theo kế hoạch sẽ nhập khẩu gần 9 triệu tấn than. Từ nguồn này, các đơn vị sẽ tiến hành pha trộn với than trong nước nhằm đảm bảo cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện.

Ngay trong tháng 5 này, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã cấp thêm 300 nghìn tấn cho ngành điện và sẽ tiếp tục tăng thêm lượng tham cung cấp trong những tháng mùa khô tới.

Ngành than hiện là nhà cung cấp cho 22 nhà máy nhiệt điện với khối lượng gần 39 triệu tấn, bằng 83% sản lượng than khai thác.

Tiết kiệm điện - đảm bảo cung cấp điện an toàn, “hạ nhiệt” hóa đơn tiền điện

Đối diện với tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài, hồ thủy điện cạn nước, nguồn cung điện gặp nhiều khó khăn, các địa phương đã triển khai những phương án tiết kiệm điện góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, đồng thời tăng cường hướng dẫn việc sử dụng thiết bị điện để người dân “hạ nhiệt” hóa đơn tiền điện. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm