Thứ Năm, 23/07/2026 15:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nông dân Tây Nguyên ra quân thu hoạch tiêu sớm

(ANTV) - Ngay sau Tết, nông dân các địa phương bắt tay vào thu hoạch vụ tiêu chín sớm tại một số vùng như Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai…Vụ thu hoạch năm nay được đánh giá chậm lại so với mọi năm do thời tiết năm trước không thuận lợi. Giá tiêu ngày 02/02, trong khoảng 146.500 - 148.200 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng 02/02 giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng 01/02 trong khoảng 146.500 - 148.200 đồng/kg. Hiện diện tích hồ tiêu ở nước ta khoảng 113.000 ha, sản lượng ước đạt 190.000 tấn.

Trong năm ngoái, các doanh nghiệp đã xuất khẩu gần 250.000 tấn hạt tiêu, giá trị đạt 1,31 tỷ USD, mức kỷ lục trong 8 năm qua. Việt Nam tiếp tục nắm giữ kho hàng lớn nhất thế giới khi sản lượng chiếm 40% và xuất khẩu chiếm 60% trên toàn cầu.

Hoạt động mua bán dần trở về bình thường, giá giảm trở lại

Bộ Tài chính vừa có báo cáo Chính phủ về tình hình giá cả thị trường trước và trong Tết, từ ngày 25/01 đến ngày 01/02 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến ngày mùng 4 Tết).

Từ ngày mùng 3, nhiều chợ truyền thống và siêu thị tiện ích, trung tâm thương mại tại các thành phố trên cả nước đã mở cửa bán hàng. Đến mùng 4, hầu hết các chợ, trung tâm thương mại đã mở cửa, hoạt động mua bán đang dần trở về bình thường, nhu cầu tiêu dùng đầu năm không cao, chủ yếu nhu cầu tập trung vào một số mặt hàng thiết yếu như nhóm thực phẩm tươi sống thủy hải sản, rau củ quả tươi, hàng ăn và dịch vụ ăn uống, dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, dịch vụ trông giữ xe, dịch vụ vận tải hành khách...

Bộ Tài chính cho biết, qua báo cáo của các địa phương trên cả nước, về cơ bản cung cầu, giá cả hàng hóa, dịch vụ tại các địa phương đều diễn ra theo quy luật hàng năm và không có đột biến trong dịp Tết. Hàng hóa phục vụ trong và sau Tết vẫn phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.

Cận cảnh loạt điện thoại Samsung mới ra mắt tại London

Cận cảnh loạt điện thoại Samsung mới ra mắt tại London

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Samsung vừa chính thức ra mắt bộ ba điện thoại màn hình gập thế hệ mới và hai mẫu đồng hồ thông minh tại sự kiện Galaxy Unpacked tổ chức tại London. Điểm đáng chú ý tại sự kiện lần này là sự nâng cấp toàn diện về phần cứng kết hợp cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo vượt trội.

Hy hữu: Ca sinh 4 cùng trứng tự nhiên tại Australia

Hy hữu: Ca sinh 4 cùng trứng tự nhiên tại Australia

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Tình mẫu tử vốn luôn thiêng liêng từ khoảnh khắc người mẹ vượt cạn để khai sinh một mầm sống, giờ đây, hành trình ấy còn trở thành những điều kỳ diệu vượt xa mọi giới hạn thông thường của y học khi giới y khoa thế giới vừa ghi nhận một hiện tượng siêu hiếm gặp với tỷ lệ 1 trên 700.000 ca: một sản phụ 34 tuổi hạ sinh thành công ca sinh tư cùng trứng hoàn toàn tự nhiên.

Bóc gỡ đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, hơn 1.000 người sập bẫy

Bóc gỡ đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, hơn 1.000 người sập bẫy

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Chuyên án bắt nhóm lừa đảo xuyên quốc gia với hơn 40 đối tượng do Công an tỉnh Lai Châu là đơn vị chủ công, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại CHDCND Lào và Tổng cục Cảnh sát, Cục Phòng, chống tội phạm mua bán người (Bộ Công an Lào) triển khai, bước đầu các đối tượng khai nhận đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hơn 1.000 bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.

Xem thêm