(ANTV) - Với mục tiêu nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Long An tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, nhất là rau màu. Những kết quả tích cực từ cách làm này đã góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, giúp nông dân và người tiêu dùng được hưởng lợi.
Mỗi năm công ty TNHH Hoàng Phát Fruit xuất hàng nghìn tấn thanh long và các sản phẩm rau quả khác sang các thị trường như Nhật, Hàn Quốc. Nhờ áp dụng công nghệ vào quy trình sản xuất, giá thành sản phẩm giảm, năng suất tăng, chính điều đó cũng khiến lợi nhuận mà doanh nghiệp cũng cao hơn so với quy trình sản xuất truyền thống. Áp dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp là điều mà nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An áp dụng trong thời gian qua.
Vài năm gần đây, nhu cầu thị trường giảm, thanh long ruột đỏ rớt giá, thậm chí không có thương lái thu mua. Nhiều nông dân chặt bỏ thanh long để tìm loại cây mới. Để giúp nông dân ổn định sản xuất, tỉnh Long An tổ chức nhiều buổi hội thảo, tập huấn, chuyển hướng sang ứng dụng công nghệ cao, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, từ năm 2021, tỉnh thông qua nghị quyết về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 – 2025. Thanh Long là một trong 4 loại cây trồng, 2 vật nuôi trọng điểm trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
So với các địa phương khác Long An có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Mục tiêu của tỉnh là đến năm 2025, diện tích ứng dụng công nghệ cao, tiên tiến đối với thanh long là 6.000 ha, lúa là 60.000 ha, rau 2.000 ha, cây chanh 3.000 ha, tôm nước lợ 100 ha. Hướng đến là sản xuất hàng hóa lớn, chất lượng, có sức cạnh tranh cao không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.