Thứ Tư, 17/12/2025 13:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nvidia trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

(ANTV) - Với giá trị vốn hóa thị trường đạt 3.335 tỷ USD, công ty công nghệ Nvidia đã soán ngôi Microsoft để trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới sau phiên giao dịch cùng ngày.

Nvidia thực hiện cuộc soán ngôi ngoạn mục sau khi cổ phiếu cùa nhà sản xuất chip nổi tiếng này tăng mốc 3,5% trong phiên giao dịch ngày 18/6 lên 135,58 USD/1 cổ phiếu. Qua đó đưa giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên con số 3.335 tỉ USD. Trong khi đó, giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft chỉ còn 3.317 tỉ USD sau khi khi cổ phiếu của hãng giảm còn 0,45%, xuống còn 446,34 USD/1 cổ phiếu.

Mức tăng đáng kinh ngạc của Nvidia trong một năm qua đã trở thành biểu tượng cho cơn sốt về công nghệ AI trên bảng điện phố Wall. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip liên tục tăng nóng do vượt qua kỳ vọng của phố Wall về cả doanh thu và lợi nhuận. Qua đó, đưa giá trị vốn hóa thị trường của công ty tăng từ 1.000 tỉ USD lên 2.000 tỉ USD và giờ đây là hơn 3.300 tỉ USD.

Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 

Nhà chức trách bang New South Wales, Australia vừa xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Grết-tờ Xít-ni, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.

Cụ thể, virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 được phát hiện tại trang trại nuôi gia cầm lấy trứng ở quận Hooc-xbu-ri và được xác nhận qua xét nghiệm của Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Australia ngày hôm nay. Chủng H7N8 không giống chủng H5N1 đang gây lo ngại trên toàn cầu và cũng không liên quan đến đợt bùng phát chủng H7N3 và H7N9 ở bang Victoria. Bộ trưởng Nông nghiệp bang New South Wales cho biết đây là một sự lây lan riêng biệt, có khả năng bắt nguồn từ các loài chim hoang dã.

Chính quyền bang đã kích hoạt chiến dịch nhằm ứng phó khẩn cấp với các dịch bệnh liên quan đến động vật. Một lệnh kiểm soát chính thức được công bố vào chiều nay nhằm mở rộng việc kiểm soát an toàn sinh học trong bán kính 1 - 2 km xung quanh khu trang trại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm