(ANTV) - Vào đầu tuần tới, một trong những sự kiện công nghệ lớn sẽ được tổ chức tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, đó là Triển lãm Di động thế giới (MWC) 2024 - Hội chợ Thiết bị di động thường niên lớn nhất thế giới. Trong bối cảnh các nhà sản xuất đang đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thì đây dự kiến sẽ là công nghệ bao trùm không gian MWC năm nay.
Triển lãm Di động thế giới (MWC) 2024 sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ 26 - 29/2, dự kiến thu hút 95.000 lượt khách tham quan và hơn 2.700 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới với 1.100 diễn giả.
Tại MWC 2024, các nhà sản xuất điện thoại được cho là sẽ ra mắt các công cụ hỗ trợ ứng dụng AI dành cho các thiết bị cầm tay mới nhất. Trong khi đó, các nhà khai thác viễn thông sẽ tận dụng cơ hội khám phá cách AI có thể giúp cải thiện hoạt động của họ, từ tăng cường bảo mật đến nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Bà Laura Dewar – Giám đốc tiếp thị của GSMA cho biết, có 260 phiên thảo luận trong khuôn khổ triển lãm và ít nhất 50 phiên trong đó sẽ nói về AI. Nhưng hầu hết các nội dung trong năm nay đều sẽ lật lại vấn đề của năm trước hoặc đề cập đến AI trong một hình thái cụ thể.
Tại MWC 2024, tập đoàn công nghệ Google của Mỹ và tập đoàn thiết bị điện tử Samsung của Hàn Quốc dự kiến sẽ ra mắt những thiết bị cầm tay hàng đầu mới với các công cụ hỗ trợ ứng dụng AI như chỉnh sửa hình ảnh nâng cao và công cụ tìm kiếm trực tuyến.
Honor – thương hiệu sản xuất điện thoại và thiết bị di động thông minh của Trung Quốc - cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm mới, trong đó có mẫu điện thoại với camera có khả năng cảm nhận chuyển động để phát hiện và tự động chụp ảnh vật thể chuyển động vào thời điểm đẹp nhất.
Theo ông Ben Wood, Nhà phân tích thị trường từ CCS Insight, triển lãm năm nay sẽ chứng kiến sự khởi đầu của một nền tảng, nơi các mô hình AI được đưa vào chính các thiết bị. Chẳng hạn, chúng ta thấy những chiếc điện thoại thông minh có hàng tỷ thông số trong đó, thay vì được tải lên dữ liệu đám mây. Hay như với mạng di động, sức mạnh của AI cho phép chúng tự tìm ra lỗi, hay tự tìm ra cách giúp thiết bị của chúng ta tiết kiệm pin hơn.
MWC 2024 diễn ra trong bối cảnh số lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trên toàn cầu năm 2023 giảm 3,2% xuống còn 1,17 tỷ chiếc. Đây là mức giảm trong năm thứ hai liên tiếp do người tiêu dùng có xu hướng điều chỉnh hành vi mua sắm, theo đó hạn chế mua mới và nâng cấp thiết bị của họ, một phần do các sản phẩm thiếu sự cải tiến và khó khăn tài chính.
Là hội chợ thường niên được tổ chức tại Barcelona từ năm 2006, MWC đóng vai trò là một trong những nơi gặp gỡ lớn nhất của giới công nghệ. Sự kiện ban đầu tập trung vào điện thoại di động, tuy nhiên sau đó đã mở rộng sang tất cả các loại thiết bị kết nối như thiết bị bay không người lái và robot.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.