Thứ Tư, 22/05/2024 21:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bức tượng tích hợp trí tuệ nhân tạo

(ANTV) - Một tác phẩm nghệ thuật kết hợp với trí tuệ nhân tạo - bức tượng mô phỏng tác phẩm người suy tư của nhà điêu khắc Pháp Rodin - đang được trưng bày tại thủ đô Santiago, Chile.

Nhờ tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, bức tượng có thể trả lời những câu hỏi có nội dung về những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết hay trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

Những người tương tác với bức tượng chỉ cần thao tác rất đơn giản, bấm vào nút thu âm trên máy tính bảng và đặt câu hỏi rồi lắng nghe câu trả lời của bức tượng. Các nghệ sĩ hy vọng bức tượng sẽ giúp đưa trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với người dân Chile.

Tưng bừng Lễ hội dân gian Surva tại Bulgaria

Người dân ở Bulgaria đã tưng bừng tổ chức Lễ hội Surva truyền thống, với việc hóa trang thành các nhân vật kỳ quái. Hoạt động này mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại sức khỏe và mùa màng tươi tốt cho mọi người trong năm mới.

Lễ hội Surva bắt đầu với màn biểu diễn nhảy múa quanh đống lửa, với những ngọn đuốc sáng rực. Sau đó, các nhóm vũ công cùng diễu hành và nhảy múa trên đường phố. Họ di chuyển đến từng nhà trong làng, khiến những chiếc chuông đeo ở thắt lưng kêu leng keng.

Tiếng chuông được cho là có thể xua đuổi ma quỷ, bệnh tật, và mang đến cho gia chủ sức khỏe, mùa màng bội thu trong năm mới.

Lễ hội “Surva” diễn ra trong 2 ngày vào cuối tuần qua, giúp nhịp sống tại ngôi làng ở Bulgaria yên bình trở nên sôi động. Sự kiện này được tổ chức vào giữa tháng 01 hàng năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá thịt lợn lập đỉnh

Giá thịt lợn lập đỉnh

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày gần đây, giá lợn hơi vẫn tiếp đà tăng. Tại miền Bắc, giá mặt hàng này tăng lên ngưỡng 66.000-67.000 đồng/kg; trong khi ở miền Trung và Tây Nguyên, giá cũng ở mức 62.000-65.000 đồng/kg.

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương chăm sóc, thu hoạch hành tím bán cho thương lái. Tùy vào chất lượng mà giá hành dao động từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Vụ hành tím năm nay được mùa lại được giá, đầu ra lại ổn định, nông dân rất phấn khởi.

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Thông tin về vụ việc các đối tượng dàn cảnh dẫn dụ nạn nhân đến điểm hẹn sau đó bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng. Tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc, giải cứu an toàn cho nạn nhân. Quá trình bắt giữ, làm rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng trong vụ án sẽ là bài học cảnh giác cho tất cả mọi người.

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Chính trị 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 22/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Vũ Thị Minh Châu - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom. Bà Châu bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm và thi hành kỷ luật theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai.

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, trú thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 17 năm 6 tháng tù về 3 tội danh: giết người, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con giấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Đêm 21/5 và sáng ngày 22/5, các đơn vị liên quan đã tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh, đồng thời triển khai phân luồng giao thông đối với tuyến ĐT641 nhằm đảm bảo việc khắc phục sự cố sạt lở diễn ra an toàn.

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Xem thêm