Thứ Bảy, 27/06/2026 11:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Robot hình người với bộ não trí tuệ nhân tạo

BT

(ANTV) - Một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải vừa cho ra mắt robot có hình dáng giống bộ xương người với bộ não trí tuệ nhân tạo.

Robot mang tên GR-1 cao 1,65 mét, nặng 55 kg có khả năng đi bộ với tốc độ 5km/h và có thể mang vác trọng lượng lên tới 50 kg nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo nên GR-1 có khả năng thực hiện được các tình huống phức tạp hơn như chèo thuyền, đạp xe. Ngoài ra, nó còn có thể thực hiện được nhiều ứng dụng trong việc chăm sóc người cao tuổi, giáo dục và tiếp đón khách hàng cũng như phục vụ nghiên cứu khoa học. Công ty khởi nghiệp trên đang có ý định đưa ra thị trường từ 500 cho đến 1.000 robot loại này vào năm tới.

Triển lãm nghệ thuật ánh sáng tại Italy

Khu vườn Villa Reale ở thành phố Monza, Italy đã bắt đầu mùa Giáng sinh với triển lãm Plots of Light. Triển lãm đưa du khách qua những màn trưng bày đầy màu sắc.

Triển lãm “Plots of Light” giới thiệu những màn trình diễn nghệ thuật đa sắc màu. Đến với triển lãm người xem như được chìm trong không gian đầy màu sắc với sự kết hợp giữa ánh sáng và thiên nhiên. Triển lãm đa sắc màu vẽ nên những điều kỳ diệu, tạo nên một thế giới huyền bí khiến du khách có thể đi lang thang qua những hàng cây được chiếu sáng và những sinh vật huyền bí. Triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 7/1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2026 Cụm thi số 5

Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2026 Cụm thi số 5

Chính trị 27/06/2026

(ANTV) - Sáng 26/6, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 5 đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 trong Đảng bộ Công an Trung ương.

Venezuela chạy đua với thời gian tìm kiếm nạn nhân vụ động đất kép

Venezuela chạy đua với thời gian tìm kiếm nạn nhân vụ động đất kép

Thế giới 27/06/2026

(ANTV) - Thời gian đang trở thành yếu tố quyết định đối với lực lượng cứu hộ tại Venezuela khi “thời điểm vàng” 48-72 giờ sau động đất dần khép lại. Tại nhiều khu vực bị tàn phá nặng nề, các lực lượng cứu hộ Venezuela đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích và mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Iran phản ứng với việc Mỹ và GCC bác bỏ thu phí qua eo biển Hormuz và bảo đảm an ninh khu vực

Iran phản ứng với việc Mỹ và GCC bác bỏ thu phí qua eo biển Hormuz và bảo đảm an ninh khu vực

Thế giới 27/06/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Iran đã chỉ trích các lập trường được nêu trong thông cáo chung được công bố sau cuộc họp cấp bộ trưởng các nước thành viên Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Mỹ diễn ra tại Bahrain, đồng thời cảnh báo về điều mà họ gọi là các hành động thù địch và can thiệp liên tục trong khu vực.

Xem thêm