(ANTV) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern tại Mỹ vừa thành công sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các robot chỉ trong vài giây. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, đánh dấu trường hợp đầu tiên AI tạo ra các thiết kế robot hoàn toàn mới, không bị ràng buộc bởi ý kiến của con người hoặc các thiết kế trước đó.
Các nhà nghiên cứu đã đưa ra gợi ý cơ bản cho hệ thống như tạo ra một robot có thể đi trên bề mặt phẳng. Trong vài giây, thuật toán AI tự động tạo ra một thiết kế chi tiết cho robot biết đi.
Thiết kế của AI là một sản phẩm in 3D độc đáo. Khi được bơm không khí, thiết kế bên trong giúp nó mô phỏng việc di chuyển.
Những robot do AI thiết kế được đánh giá sẽ hữu ích trong việc tìm kiếm và cứu hộ ở các vùng bị thiên tai, hay điều hướng trong môi trường phức tạp.
Amazon phóng thành công vệ tinh internet đầu tiên
Những vệ tinh internet đầu tiên của Amazon đã được phóng thành công vào vũ trụ. Đây là bước đi đầu tiên của công ty, trước khi triển khai thêm hàng nghìn vệ tinh khác lên quỹ đạo để truyền internet trên toàn cầu.
Tên lửa Atlas V đã phóng thành công tại trạm vũ trụ, đưa 2 vệ tinh thuộc dự án Kuiper của Amazon lên quỹ đạo. Hai vệ tinh được phóng lên quỹ đạo lần này sẽ chưa nhắm tới việc cung cấp kết nối internet, mà phục vụ mục đích thử nghiệm.
Amazon đã theo đuổi dự án Kuiper từ lâu, với tổng chi phí vào khoảng 10 tỷ USD. Mục đích của dự án là cung cấp băng thông rộng nhanh chóng và giá cả phải chăng trên toàn thế giới, tương đồng với StarLink của SpaceX.
(ANTV) - Vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, đối tượng Hà Văn Khuê, đã bị lực lượng biên phòng tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang, đối tượng này đã có hành vi chống trả quyết liệt nhằm tẩu thoát.
(ANTV) - Đang trong quá trình tuần tra thì phát hiện đối tượng trộm cắp xe máy của người dân, 2 chiến sĩ cảnh sát giao thông công an tp Hồ Chí Minh đã nhanh chóng truy đuổi, áp sát, phối hợp cùng người dân bắt giữ đối tượng.
(ANTV) - Công an phường Trà Bá (TP. Pleiku, Gia Lai) đang làm rõ vụ 3 người đàn ông lớn tuổi bị nhóm nhân viên của nhà xe Anh Phát (địa chỉ tại TP.Pleiku) vây đánh.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 2 nhóm giang hồ đánh nhau tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới (phường 9, quận Phú Nhuận), Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra Quyết định truy nã Ngô Văn Dũng (còn gọi là Dũng "AK"; quê Hà Nam) về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Sáng nay (15/3), Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã chủ trì phiên họp của Tiểu ban, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo Chính trị trước khi trình Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Hội nghị Trung ương 11 dự kiến diễn ra tháng 4. Cùng tham dự có Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(ANTV) - Sáng nay (15/3), Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thành lập cơ sở cai nghiện ma tuý thành phố.
(ANTV) - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý ông Nguyễn Văn Giang (37 tuổi) quê tỉnh Đồng Tháp về hành vi vận chuyển cát trái phép trên tuyến Sông Đồng Nai.
(ANTV) - Bộ Công Thương sẽ công bố giá cơ sở và giá bán xăng dầu đồng thời bỏ tổ liên ngành điều hành từ ngày 2/5/2025.
(ANTV) - Bộ Công an với mô hình tổ chức bộ máy mới đã điều chỉnh theo hướng giảm tầng nấc, giảm cấp trung gian để tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn. Theo đó, Bộ Công an đã bố trí, sắp xếp lại đối với hàng chục nghìn cán bộ, chiến sỹ theo hướng điều động, bố trí, tăng cường cán bộ tại công an cấp xã, nhất là tại các địa bàn có diện tích lớn, dân số đông, phức tạp về ANTT, địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, Bộ công an cũng đã tăng cường công tác tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực cho lực lượng cấp cơ sở khi tiếp nhận thêm các nhiệm vụ mới.
(ANTV) - Tối ngày 14/3, Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai mạc Hội trại “Tuổi trẻ vì an ninh Tổ quốc” khu vực phía Bắc tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, thôn Đồng Đon, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.