(ANTV) - Giải vô địch robot trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới diễn ra tại Pháp mới đây đã quy tụ nhiều những mẫu robot có kỹ năng ấn tượng nhất như robot đá bóng, robot sơ cứu y tế hay robot cứu nạn thảm họa. Sự kiện thú vị đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người yêu công nghệ trong những ngày vừa qua.
Chuyền bóng khéo léo, sút bóng chính xác. Đây là hình ảnh của trận đấu bóng đá đặc biệt giữa 2 đội Robot xanh và đỏ. Trận đấu nằm trong khuôn khổ RoboCup - Giải đấu robot thông minh vừa diễn ra tại thành phố Bordeaux, Pháp. Không chỉ tranh tài thể thao, giải đấu còn mở ra sân chơi thi tài robot trong lĩnh vực y tế và cứu hộ cứu nạn, với không gian mô phỏng địa hình đô thị, gồm các ngôi nhà đang gặp sự cố hở điện và rò rỉ khí gas.
Giáo sư Pierre Blazevic, Trường Đại học Versailles, Pháp cho biết, "Chúng tôi muốn tạo ra những robot có khả năng xử lý tình huống như cắt điện, bịt đường ống bị hở gas để hỗ trợ các đội cứu hộ hoạt động hiệu quả hơn, tập trung tìm kiếm người sống sót".
RoboCup được tổ chức thường niên với quy mô ngày càng mở rộng. Giải đấu năm nay quy tụ hơn 2.500 chuyên gia, kĩ sư từ 50 quốc gia trên thế giới. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được cải tiến liên tục qua các năm, giúp cho khả năng vận hành của robot được cải thiện đáng kể, ngày càng thu hút người xem.
Giáo sư Oliver Ly, Trường Đại học Bordeaux, Pháp đánh giá, "Chúng tôi nhận thấy chất lượng robot được nâng cao qua từng năm. Không chỉ trong khuôn khổ giải đấu robot này mà ở quy mô toàn ngành nói chung. Không thể biết tương lai sẽ còn điều gì đột phá hơn nữa".
Giải đấu robot đầu tiên được tổ chức vào năm 1997, với mục tiêu xây dựng đội bóng đá bằng robot có thể đánh bại con người. Ban tổ chức kỳ vọng, các công nghệ mới sẽ giúp họ đạt được mục tiêu trước năm 2050.
Những viên kẹo ngọt từ máy in thực phẩm 3D
Những viên kẹo ngọt ngào giờ có thể được tạo ra nhờ công nghệ in 3D. Một tiệm bánh ở Los Angeles, Mỹ đang tạo ra những những viên kẹo có độ chi tiết và phức tạp hơn hẳn các sản phẩm thực phẩm 3D từng xuất hiện trước đây.
Không giống như các máy in kẹo 3D khác, máy in tại tiệm bánh này sử dụng đường hạt mịn thay vì bột nhão, cho phép in chi tiết hơn và kiểm soát tốt hơn sản phẩm cuối cùng.
Viên kẹo in ra có đủ hình dạng từ nhân vật hoạt hình, siêu anh hùng đến phù thủy. Giá của loại kẹo này thấp nhất là 25 USD cho một quả dâu tây 6 inch chứa đầy chocolate bên trong.
Dịch vụ an táng trong vũ trụ
Quý vị có bao giờ có ý định gửi một mẫu gen ADN của mình, hay tro cốt của người thân vào không gian? Công ty Celestis ở Mỹ đã nhận thực hiện dịch vụ này và sắp tới sẽ có chuyến bay đầu tiên.
Theo giám đốc công ty, trong đợt phóng lên vũ trụ lần này, có 196 viên nang chứa ADN của những người sống và cả tro cốt của những người đã qua đời, thậm chí là có mẫu ADN của cố Tổng thống Mỹ George Washington, Dwight Eisenhower và John F. Kennedy.
Những viên nang này sẽ được phóng vào vũ trụ cách xa Trái đất 330 triệu km, và quay quanh Mặt trời vô thời hạn.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.