(ANTV) - Sử dụng trí tuệ nhân tạo để huấn luyện các cánh tay robot, sau đó cùng chúng vẽ nên các bức tranh, đó là cách mà một nghệ sĩ Canada sử dụng để cho ra đời nhiều tác phẩm trong một thời gian ngắn. Các tác phẩm có tên là "vẽ ngẫu hứng phức tạp", được trưng bày tại phòng triển lãm Luân Đôn, Anh
Nghệ sĩ Sougwen Chung đã lập trình các cách tay robot "học" phong cách vẽ của cô từ các tác phẩm mà cô thực hiện trong hơn 20 năm qua. Ban đầu, chúng chỉ bắt chước, nhưng sau đó những cánh tay robot lấy cảm hứng từ cô để thực hiện các nét vẽ của riêng mình.
Nghệ sĩ Chung nảy ra ý tưởng huấn luyện và hợp tác với AI vào năm 2016.
Đến nay, cô đã lập trình được 5 phiên bản của hệ thống vẽ mà cô đặt tên là DOUG. Những cánh tay robot được sản xuất theo yêu cầu và hướng dẫn của Chung, sử dụng chính những dòng code của cô. Chung cũng cho biết, đôi khi cô sử dụng cảm biến thu thập hoạt động điện não đồ của cô để sáng tác cùng DOUG.
Tây Ban Nha: Đàn cừu diễu hành qua đường phố Madrid
Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã không còn tiếng còi xe mà thay vào đó là tiếng kêu của đàn cừu diễu hành qua các trục giao thông chính của thành phố. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh truyền thống chăn thả gia súc ở quốc gia này.
Được biết, sự kiện thường niên này được Quốc hội Tây Ban Nha công nhận vào năm 1994 và là một phần của Lễ hội Fiesta de la Trashumancia hàng năm của Madrid, cho phép những người chăn cừu sử dụng các tuyến đường truyền thống đưa đàn gia súc tới đồng cỏ phía Nam, nơi trước đây cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn dự trữ cho gia súc vào mùa đông.
Chỉ vài thế kỷ trước, tuyến đường thuộc vùng nông thôn yên tĩnh, nhưng ngày nay, đàn gia súc lại đi qua một số khu vực sầm uất nhất của thành phố, trong đó có quảng trường nổi tiếng Puerta del Sol.
Nhiều người tỏ ra phấn khích khi được thấy đàn cừu xuất hiện trên đường phố. Người dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dọc đường, chụp ảnh những chú cừu đeo chuông quanh cổ./.
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/04.
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tài chính Công an nhân dân (CAND) (17/4/2046 – 17/4/2026) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Chiều nay, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Chính trị về về công tác cán bộ.
(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Cộng hoà Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/4, sáng nay (13/4), tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico theo nghi thức dành cho người đứng đầu Chính phủ.
(ANTV) - Sáng 13/4, tại Trụ sở Chính phủ, sau khi hội đàm thành công, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước, gặp gỡ báo chí chung thông báo kết quả hội đàm.
(ANTV) - Chương trình hành động giai đoạn 2026–2028 vừa được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Vệ binh quốc gia Liên bang Nga được kỳ vọng, mở rộng hợp tác thực chất giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực quan trọng như: chống khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ mục tiêu trọng yếu, chuyển giao công nghệ và trang bị kỹ thuật hiện đại.
(ANTV) - Sáng nay (13/4), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo cấp cao Công ty The Asia Group, Hoa Kỳ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản; tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép do Nguyễn Thanh Hải (thường gọi là Hải "hiệp sĩ" ) và 40 bị can khác thực hiện.
(ANTV) - Trong ngày 12/4, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra liên tiếp hai vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.