(ANTV) - Sử dụng trí tuệ nhân tạo để huấn luyện các cánh tay robot, sau đó cùng chúng vẽ nên các bức tranh, đó là cách mà một nghệ sĩ Canada sử dụng để cho ra đời nhiều tác phẩm trong một thời gian ngắn. Các tác phẩm có tên là "vẽ ngẫu hứng phức tạp", được trưng bày tại phòng triển lãm Luân Đôn, Anh
Nghệ sĩ Sougwen Chung đã lập trình các cách tay robot "học" phong cách vẽ của cô từ các tác phẩm mà cô thực hiện trong hơn 20 năm qua. Ban đầu, chúng chỉ bắt chước, nhưng sau đó những cánh tay robot lấy cảm hứng từ cô để thực hiện các nét vẽ của riêng mình.
Nghệ sĩ Chung nảy ra ý tưởng huấn luyện và hợp tác với AI vào năm 2016.
Đến nay, cô đã lập trình được 5 phiên bản của hệ thống vẽ mà cô đặt tên là DOUG. Những cánh tay robot được sản xuất theo yêu cầu và hướng dẫn của Chung, sử dụng chính những dòng code của cô. Chung cũng cho biết, đôi khi cô sử dụng cảm biến thu thập hoạt động điện não đồ của cô để sáng tác cùng DOUG.
Tây Ban Nha: Đàn cừu diễu hành qua đường phố Madrid
Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã không còn tiếng còi xe mà thay vào đó là tiếng kêu của đàn cừu diễu hành qua các trục giao thông chính của thành phố. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh truyền thống chăn thả gia súc ở quốc gia này.
Được biết, sự kiện thường niên này được Quốc hội Tây Ban Nha công nhận vào năm 1994 và là một phần của Lễ hội Fiesta de la Trashumancia hàng năm của Madrid, cho phép những người chăn cừu sử dụng các tuyến đường truyền thống đưa đàn gia súc tới đồng cỏ phía Nam, nơi trước đây cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn dự trữ cho gia súc vào mùa đông.
Chỉ vài thế kỷ trước, tuyến đường thuộc vùng nông thôn yên tĩnh, nhưng ngày nay, đàn gia súc lại đi qua một số khu vực sầm uất nhất của thành phố, trong đó có quảng trường nổi tiếng Puerta del Sol.
Nhiều người tỏ ra phấn khích khi được thấy đàn cừu xuất hiện trên đường phố. Người dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dọc đường, chụp ảnh những chú cừu đeo chuông quanh cổ./.
(ANTV) - Hơn 1 tấn lòng lợn có dấu hiệu hư hỏng đang trên đường vận chuyển đã được lực lượng Đội Quản lý thị trường số 9, Chi cục QLTT Hưng Yên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026 vừa khép lại, tiếp tục khẳng định vai trò là sân chơi uy tín, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thành phố.
(ANTV) - Tại TP.HCM, tối 23/4, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Bánh mì Việt Nam: Giá trị ẩm thực thế giới - Lan tỏa năm châu", lễ hội năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, tiếp tục khẳng định vị thế của sản phẩm bánh mì Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội sẽ hỗ trợ trực tiếp cho cá nhân thường trú hoặc tạm trú liên tục từ 2 năm trở lên, là chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch khi chuyển đổi sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia; trong đó đáng chú ý là việc chuyển toàn bộ giờ cao điểm sang buổi tối.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 16, sáng ngày 24/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng.
(ANTV) - Sáng ngày 24/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá 16 tiến hành phiên bế mạc. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
(ANTV) - Sáng ngày 24/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh đã chủ trì họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị trong CAND nhằm rà soát, đánh giá việc triển khai nhiệm vụ tái bản Từ điển bách khoa CAND Việt Nam lần thứ 2 và biên soạn Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam.
(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp bà Helga Margarete Barth - Đại sứ Đức tại Việt Nam.