Thứ Tư, 11/03/2026 10:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghệ sĩ Canada dạy Robot AI vẽ ngẫu hứng

(ANTV) - Sử dụng trí tuệ nhân tạo để huấn luyện các cánh tay robot, sau đó cùng chúng vẽ nên các bức tranh, đó là cách mà một nghệ sĩ Canada sử dụng để cho ra đời nhiều tác phẩm trong một thời gian ngắn. Các tác phẩm có tên là "vẽ ngẫu hứng phức tạp", được trưng bày tại phòng triển lãm Luân Đôn, Anh

Nghệ sĩ Sougwen Chung đã lập trình các cách tay robot "học" phong cách vẽ của cô từ các tác phẩm mà cô thực hiện trong hơn 20 năm qua. Ban đầu, chúng chỉ bắt chước, nhưng sau đó những cánh tay robot lấy cảm hứng từ cô để thực hiện các nét vẽ của riêng mình.

Nghệ sĩ Chung nảy ra ý tưởng huấn luyện và hợp tác với AI vào năm 2016.

Đến nay, cô đã lập trình được 5 phiên bản của hệ thống vẽ mà cô đặt tên là DOUG. Những cánh tay robot được sản xuất theo yêu cầu và hướng dẫn của Chung, sử dụng chính những dòng code của cô. Chung cũng cho biết, đôi khi cô sử dụng cảm biến thu thập hoạt động điện não đồ của cô để sáng tác cùng DOUG.

Tây Ban Nha: Đàn cừu diễu hành qua đường phố Madrid

Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã không còn tiếng còi xe mà thay vào đó là tiếng kêu của đàn cừu diễu hành qua các trục giao thông chính của thành phố. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh truyền thống chăn thả gia súc ở quốc gia này.

Được biết, sự kiện thường niên này được Quốc hội Tây Ban Nha công nhận vào năm 1994 và là một phần của Lễ hội Fiesta de la Trashumancia hàng năm của Madrid, cho phép những người chăn cừu sử dụng các tuyến đường truyền thống đưa đàn gia súc tới đồng cỏ phía Nam, nơi trước đây cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn dự trữ cho gia súc vào mùa đông.

Chỉ vài thế kỷ trước, tuyến đường thuộc vùng nông thôn yên tĩnh, nhưng ngày nay, đàn gia súc lại đi qua một số khu vực sầm uất nhất của thành phố, trong đó có quảng trường nổi tiếng Puerta del Sol.

Nhiều người tỏ ra phấn khích khi được thấy đàn cừu xuất hiện trên đường phố. Người dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dọc đường, chụp ảnh những chú cừu đeo chuông quanh cổ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an tổ chức hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến các học viện, trường CAND. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TW tổ chức Hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Pháp luật 10/03/2026

(ANTV) - Tại TP. Cần Thơ, Công an xã An Ninh vừa bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ dàn cảnh giật dây chuyền của người tham quan tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp, thuộc khuôn viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy xét các nghi phạm còn lại để làm rõ vụ việc.

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 10/3/2026, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do Thượng tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban bảo đảm An ninh, trật tự và an toàn xã hội làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh.

Xem thêm