(ANTV) - Sử dụng trí tuệ nhân tạo để huấn luyện các cánh tay robot, sau đó cùng chúng vẽ nên các bức tranh, đó là cách mà một nghệ sĩ Canada sử dụng để cho ra đời nhiều tác phẩm trong một thời gian ngắn. Các tác phẩm có tên là "vẽ ngẫu hứng phức tạp", được trưng bày tại phòng triển lãm Luân Đôn, Anh
Nghệ sĩ Sougwen Chung đã lập trình các cách tay robot "học" phong cách vẽ của cô từ các tác phẩm mà cô thực hiện trong hơn 20 năm qua. Ban đầu, chúng chỉ bắt chước, nhưng sau đó những cánh tay robot lấy cảm hứng từ cô để thực hiện các nét vẽ của riêng mình.
Nghệ sĩ Chung nảy ra ý tưởng huấn luyện và hợp tác với AI vào năm 2016.
Đến nay, cô đã lập trình được 5 phiên bản của hệ thống vẽ mà cô đặt tên là DOUG. Những cánh tay robot được sản xuất theo yêu cầu và hướng dẫn của Chung, sử dụng chính những dòng code của cô. Chung cũng cho biết, đôi khi cô sử dụng cảm biến thu thập hoạt động điện não đồ của cô để sáng tác cùng DOUG.
Tây Ban Nha: Đàn cừu diễu hành qua đường phố Madrid
Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã không còn tiếng còi xe mà thay vào đó là tiếng kêu của đàn cừu diễu hành qua các trục giao thông chính của thành phố. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh truyền thống chăn thả gia súc ở quốc gia này.
Được biết, sự kiện thường niên này được Quốc hội Tây Ban Nha công nhận vào năm 1994 và là một phần của Lễ hội Fiesta de la Trashumancia hàng năm của Madrid, cho phép những người chăn cừu sử dụng các tuyến đường truyền thống đưa đàn gia súc tới đồng cỏ phía Nam, nơi trước đây cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn dự trữ cho gia súc vào mùa đông.
Chỉ vài thế kỷ trước, tuyến đường thuộc vùng nông thôn yên tĩnh, nhưng ngày nay, đàn gia súc lại đi qua một số khu vực sầm uất nhất của thành phố, trong đó có quảng trường nổi tiếng Puerta del Sol.
Nhiều người tỏ ra phấn khích khi được thấy đàn cừu xuất hiện trên đường phố. Người dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dọc đường, chụp ảnh những chú cừu đeo chuông quanh cổ./.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM cho biết Công an phường Tân Sơn Nhì đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc 2 người đánh nhau xảy ra trên đường Trường Chinh, gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông khu vực.
(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trên QL13, phường Bình Thạnh.
(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.
(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/3, cho biết nước này vừa tiến hành một vụ thử nhiên liệu rắn thế hệ mới của động cơ tên lửa, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.
(ANTV) - Sáng 29/3, Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.
(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài áp thuế 0% với xăng, dầu đến hết ngày 30/6, nhằm giảm chi phí, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô.