Thứ Tư, 17/12/2025 22:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quảng bá du lịch Hàn Quốc bằng trí tuệ nhân tạo

BT

(ANTV) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mới đây đã tung ra đoạn video quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên trên thế giới. Đoạn phim độc đáo này được phát hành trong khuôn khổ chiến dịch quảng bá Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024.

Đoạn video quảng bá du lịch có tiêu đề: "Sẽ ra sao nếu Van Gogh đến với Hàn Quốc?". Trong đó, các danh thắng hàng đầu xứ sở Kim chi được phần mềm trí tuệ nhân tạo vẽ lại theo phong cách hội họa của 11 danh họa, bao gồm Van Gogh, Monet và Klimt.

Để tránh những vấn đề về bản quyền có thể phát sinh, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã chọn những danh họa có tác phẩm đã được lưu hành rộng rãi trong hơn 70 năm qua.

Hơn 1.100 bức ảnh về các tác phẩm của các danh họa đã được sử dụng làm dữ liệu cho phần mềm AI và quá trình sáng tạo video kéo dài 6 tháng.

Du khách đến thăm Vạn Lý Trường Thành bất chấp giá rét

Bất chấp thời tiết lạnh giá, thậm chí là được đánh giá là những ngày lạnh nhất mùa đông năm nay, nhiều người dân Trung Quốc vẫn đổ về Vạn Lý Trường Thành để ngắm cảnh.

Tuyết trắng xóa khoác lên đoạn Vạn Lý Trường Thành ở ngoại ô Bắc Kinh một tấm áo đặc trưng của mùa đông. Thậm chí tấm biển "Đi chậm, cẩn thận tuyết trơn" cũng gần như bị che phủ. Tuy nhiên, giá rét không ngăn nổi bước chân của những du khách đổ về đây, ai cũng muốn chụp một bức ảnh kỷ niệm tại địa điểm này. Các nhân viên của di tích này thường xuyên dọn dẹp lối đi để đảm bảo an toàn cho du khách.

Dự báo tuyết vẫn tiếp tục rơi trong vài ngày tới. Và những du khách sẽ vẫn còn cơ hội ngắm nhìn những di tích phủ tuyết trắng đẹp như trong những áng thi ca này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm