(ANTV) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mới đây đã tung ra đoạn video quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên trên thế giới. Đoạn phim độc đáo này được phát hành trong khuôn khổ chiến dịch quảng bá Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024.
Đoạn video quảng bá du lịch có tiêu đề: "Sẽ ra sao nếu Van Gogh đến với Hàn Quốc?". Trong đó, các danh thắng hàng đầu xứ sở Kim chi được phần mềm trí tuệ nhân tạo vẽ lại theo phong cách hội họa của 11 danh họa, bao gồm Van Gogh, Monet và Klimt.
Để tránh những vấn đề về bản quyền có thể phát sinh, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã chọn những danh họa có tác phẩm đã được lưu hành rộng rãi trong hơn 70 năm qua.
Hơn 1.100 bức ảnh về các tác phẩm của các danh họa đã được sử dụng làm dữ liệu cho phần mềm AI và quá trình sáng tạo video kéo dài 6 tháng.
Du khách đến thăm Vạn Lý Trường Thành bất chấp giá rét
Bất chấp thời tiết lạnh giá, thậm chí là được đánh giá là những ngày lạnh nhất mùa đông năm nay, nhiều người dân Trung Quốc vẫn đổ về Vạn Lý Trường Thành để ngắm cảnh.
Tuyết trắng xóa khoác lên đoạn Vạn Lý Trường Thành ở ngoại ô Bắc Kinh một tấm áo đặc trưng của mùa đông. Thậm chí tấm biển "Đi chậm, cẩn thận tuyết trơn" cũng gần như bị che phủ. Tuy nhiên, giá rét không ngăn nổi bước chân của những du khách đổ về đây, ai cũng muốn chụp một bức ảnh kỷ niệm tại địa điểm này. Các nhân viên của di tích này thường xuyên dọn dẹp lối đi để đảm bảo an toàn cho du khách.
Dự báo tuyết vẫn tiếp tục rơi trong vài ngày tới. Và những du khách sẽ vẫn còn cơ hội ngắm nhìn những di tích phủ tuyết trắng đẹp như trong những áng thi ca này./.
(ANTV) - Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiễu động gió đông, từ đêm qua đến sáng nay, các tỉnh Quảng Trị, TP Huế, Nha Trang có mưa lớn gây ngập lụt cục bộ.
(ANTV) - Tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng rộn ràng chương trình “Sẻ chia yêu thương nơi biên giới” do Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và chính quyền địa phương tổ chức, đã trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng - mang yêu thương về với vùng đất xa xôi nhưng thắm tình người.
(ANTV) - Ngày 16/10, Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán vàng giả hoạt động liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 65 cây vàng thật trị giá gần 9 tỷ đồng, cùng nhiều thiết bị, máy móc dùng để chế tác vàng giả.
(ANTV) - Mới đây, vụ việc Ngân 98 bị khởi tố và bắt tạm giam về tội: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng đã cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng nhằm trục lợi từ sức khỏe người dân. Trong thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã bóc gỡ nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả chứa chất cấm, có nguy cơ gây ung thư. Việc các sản phẩm giả bán tràn lan công khai mà không bị phát hiện suốt nhiều năm cho thấy công tác quản lý đang còn nhiều kẽ hở.
(ANTV) - Sáng ngày 16/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi).
(ANTV) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sáng nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 10, 11 gây ra. Đây không chỉ là hoạt động thiện nguyện, mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nhân ái của cán bộ, chiến sĩ trong lúc đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn.
(ANTV) - Sáng 16/10, tiếp tục Phiên họp thứ 50, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Chuyển đổi số.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hưng Yên) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Hải, sinh năm 1985, trú xã Tân Thanh, tỉnh Ninh Bình về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
(ANTV) - Ngày 10/9/2025, xảy ra sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC), nhóm tội phạm mạng đã tấn công, chiếm đoạt trái phép một số lượng lớn thông tin, dữ liệu cá nhân. Cục Cảnh sát hình sự dự báo các băng nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao, trên không gian mạng có thể lợi dụng sự kiện trên để xây dựng, sử dụng một số kịch bản lừa đảo để thực hiện hành vi phạm tội như sau:
(ANTV) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều 16-10. Theo đó, giá xăng tăng 88-174 đồng/lít; giá dầu giảm 28-437 đồng/kg/lít