(ANTV) - Hiện nay, TP HCM đang thực hiện thi công 5 dự án công trình giao thông trọng điểm. Các dự án này có kế hoạch hoàn thành vào năm 2024 và 2025, khi đi vào hoạt động có thể giải quyết được tình trạng ùn tắc và kéo giảm tai nạn giao thông của thành phố. Để dự án đúng và vượt kế hoạch, Ủy ban nhân dân TP HCM đã phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình giao thông trọng điểm.
Tại buổi phát động thi đua, đồng chí Bùi Xuân Cường – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân TP HCM nhấn mạnh, năm 2023 là năm bản lề triển khai các kế hoạch và thực hiện thi công, sang năm 2024 sẽ là năm tăng tốc, bứt phá về phát triển hạ tầng, đô thị.
Đồng chí Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM cho biết: Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm tất cả các công trình, không chỉ các công trình giao thông trọng điểm chúng ta phải bắt tay ngay vào triển khai, phục vụ cho công tác giải ngân, từng bước khắc phục được tình trạng những tháng đầu năm có tỉ lệ giải ngân thấp. Và năm 2024 coi như là năm bứt tốc, bứt phá để phát triển hạ tầng, phát triển đô thị để hoàn thành các chỉ tiêu mà đại hội đã đặt ra. Trong đó phải hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình giao thông lớn trong năm 2024, 2025 để kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”.
5 công trình giao thông trọng điểm đang được thực hiện tại TP HCM gồm: Dự án Vành đai 3, nút giao An Phú, nâng cấp mở rộng quốc lộ 50, hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ và dự án xây dựng đường kết nối Trần Quốc Hoàn – Trường Chinh với nhà ga T3 của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Hầu hết các dự án này đều đã được khởi công trong năm 2023.
Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch HĐQT-TGĐ Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Phương Thành cho biết: Với tinh thần quyết liệt chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố cũng như Ban quản lý dự án, hiện nay công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã được cơ bản hoàn thành chính vị vậy trong thời gian tới sẽ rất thuận lợi cho chúng tôi thi công. Và thời gian tới, thời tiết cũng phù hợp trong quá trình thi công, chúng tôi sẽ cố gắng tập trung con người, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công theo đúng cam kết với chủ đầu tư, vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng và vệ sinh môi trường.
Các nhà thầu xây dựng đã cùng với chủ đầu tư ký cam kết thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Và để không gián đoạn, các đơn vị thi công cũng sẽ bộ trí nhân lực làm việc xuyên Tết. Trước hết. trong năm 2024 sẽ phải đưa được công trình dự án đường Trần Quốc Hoàn – Trường Chinh kết nối nhà ga T3 của sân bay và dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 vào sử dụng.
Ông Nguyễn Dương Ngọc, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Thành Phát cho biết: Chúng tôi cũng đã ý thức được ngay từ ban đầu, đã tập trung các nguồn lực, vật lực con người thi công liên tục gần như là 24 giờ, tăng cường thi công vào ban đêm. Đặc biệt thi công từ 22 giờ cho tới 6 giờ sáng đấy là nhưng thời điểm các công nhân và kỹ sư phải ra công trường để đẩy nhanh tiến độ thi công. Với cái quyết tâm mà phát động thi đua là rút ngắn tiến độ thì chúng tôi đã trao đổi với cán bộ, nhân viên là sẽ thực hiện nghiêm chỉnh cuộc phát động thi đua Ban quản lý dự án và sẽ tổ chức thi công xuyên Tết.
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM chia sẻ: Buổi lễ ký kết ngày hôm nay như một lời cam kết quyết tâm, chuẩn bị để ngay từ những ngày đầu năm chúng ta đã khởi động và thực hiện ngay khối lượng công việc cho những công trình giao thông trọng điểm. Đây cũng như là một sự cố gắng, tấm lòng của tất cả các đơn vị thi công đặc biệt là chủ đầu tư cũng như là đơn vị tư vấn nhà thầu thi công, cũng như là một món quà khi an hem thi công xuyên tết, món quà tặng cho người dân thành phố, của ngành giao thông thành phố.
Theo đồng chí Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, năm 2024 số vốn dành cho đầu tư công của thành phố là gần 80 nghìn tỷ đồng, hoàn toàn đủ để đầu tư cho các công trình. Và ngoài 5 công trình trọng điểm trên, trong năm 2024 thành phố sẽ phấn đấu đưa vào phục vụ cho người dân thành phố 38 công trình, dự án tiêu biểu khác./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.